Quân sự

Hàn Quốc phát triển vũ khí laser để bắn hạ UAV Triều Tiên

Đặng Vũ
ANTD.VN - Các quan chức quân đội Hàn Quốc vừa cho biết, nước này sẽ phát triển hoặc mua vũ khí laser để tiêu diệt các máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên.

Do lo ngại về việc Triều Tiên triển khai tấn công bằng UAV, quân đội Hàn Quốc muốn sở hữu một loại vũ khí có độ chính xác cao, có thể phát hiện, theo dõi và tiêu diệt các máy bay cỡ nhỏ.

Hàn Quốc chưa quyết định sẽ mua hay tự sản xuất vũ khí laser

Hàn Quốc chưa quyết định sẽ mua hay tự sản xuất vũ khí laser

Cơ quan mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, họ đã bắt đầu phát triển các dự công nghệ cốt lõi cho vũ khí laser. Trong khi đó, Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cũng đã chỉ định nhà thầu quân sự Hanwha chịu trách nhiệm thử nghiệm sản phẩm.

ADD cho biết, họ sẽ dựa vào kết quả nghiên cứu và phát triển để quyết định nên tự sản xuất  hay mua vũ khí laser phòng không của nước ngoài.

Hàn Quốc hiện nay đang sử dụng tên lửa hoặc súng phòng không để bắn hạ các UAV bay ở tầm thấp của Triều Tiên. Tuy nhiên, hồi tháng 8, quân đội Hàn Quốc đã thất bại trong việc bắn hạ các UAV của Triều Tiên vượt qua biên giới quân sự giữa 2 nước đến 5 lần, điều này khiến Seoul vô cùng lo ngại và đi đến quyết định phát triển vũ khí laser. 

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC