Thế giới

Hàn Quốc: Lotte đổi đất để Chính phủ bố trí hệ thống phòng thủ

Lê Phương
ANTD.VN - Ngày 27-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hội đồng quản trị của một công ty con thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã chấp thuận hoán đổi đất với Chính phủ.

Công ty này đồng ý di chuyển sân golf, nhường đất cho Chính phủ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ ở khu vực Seongju, phía Đông Nam Seoul nhằm đối phó với những mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác, ngày 27-2, Liên minh châu Âu EU đã quyết định mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên theo quyết định của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, ngày 12-2, Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm trung. Tên lửa này được phóng đi từ một căn cứ không quân ở phía Tây tỉnh Bắc Pyongan. Theo báo cáo, tên lửa đã đi được quãng đường khoảng 480 km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên rằng, họ xem vụ phóng tên lửa mới nhất này là một hành động khiêu khích và vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong việc cấm tiến hành các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo.

(Theo Reuters, Sputnik News)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC