Quân sự

Hàn Quốc khởi đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mới

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 14-12, Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai dự án đóng một chiếc tàu ngầm mới nặng 3.000 tấn có thể được trang bị các tên lửa đạn đạo phóng thẳng đứng.

Theo Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc, đây là chiếc tàu ngầm thứ 3 thuộc lô chế tạo thứ nhất của lớp tàu ngầm Chang Bogo-III.

Hải quân Hàn Quốc đang thực hiện kế hoạch 3 giai đoạn nhằm chế tạo tổng số 9 chiếc tàu ngầm sử dụng công nghệ nội địa trước năm 2027 để tăng cường năng lực hàng hải của nước này chống lại mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Hàn Quốc khởi đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mới ảnh 1

Mô hình tàu ngầm tấn công lớp Chang Bogo-III của Hàn Quốc

Cùng ngày, các quan chức DAPA đã thảo luận chi tiết về dự án này trong một cuộc gặp với các đại diện nhà sản xuất là tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai của Hàn Quốc. Tuy nhiên, 2 chiếc đầu tiên thuộc lô này do tập đoàn đóng tàu Daewoo của Hàn Quốc chế tạo.

DAPA cho biết thêm rằng, chiếc tàu ngầm lớp Chang Bogo-III mới này sẽ có chi phí ước tính khoảng 630 tỷ won (540,3 triệu USD) và được chế tạo trong vòng 85 tháng.

Ngoài các loại ngư lôi thông thường để tấn công tàu chiến và tàu ngầm, lô 3 chiếc tàu ngầm đầu tiên sẽ được trang bị 6 ống phóng tên lửa thẳng đứng có thể phóng các tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmoo-2, tầm bắn 500km.

Quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ bắt đầu biên chế các tàu ngầm mới này từ năm 2020 để thay thế cho phi đội tàu ngầm 1.200 tấn cũ vốn đã được biên chế hoạt động từ năm 1992.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC