Quân sự

Hàn Quốc hạ thủy tàu hộ vệ Pohang với nhiều cải tiến mới

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 8-9, hải quân Hàn Quốc đã tổ chức lễ hạ thủy tàu hộ vệ Pohang mới với trọng tải 2.800 tấn, cùng trang bị khả năng chống ngầm cải tiến.

Buổi lễ hạ thủy được tổ chức tại xưởng đóng tàu Okpo của công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering trên đảo Geoje, với sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Won In-choul.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Won khẳng định rằng, nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền hàng hải và lợi ích quốc gia, Hàn Quốc phải có một lực lượng hải quân lớn mạnh.

Hàn Quốc hạ thủy tàu hộ vệ Pohang với nhiều cải tiến mới ảnh 1

Hàn Quốc tăng cường sức mạnh hải quân bằng loại tàu hộ vệ mới

Tàu hộ vệ Pohang có kế hoạch chuyển giao cho hải quân Hàn Quốc vào đầu năm 2023, sau giai đoạn thử nghiệm.

Pohang là chiếc tàu thứ 6 thuộc nhóm tàu hộ vệ kiểu mới FFX Batch II, được tạo ra nhằm thay thế cho các tàu hộ vệ 1.500 tấn và tàu hộ tống tuần tra 1.000 tấn đang sử dụng trong hải quân Hàn Quốc.

Hàn Quốc sẽ vận hành tổng cộng 8 tàu hộ vệ lớp này, trong đó tàu thứ 7 sẽ được đặt tên là Cheonan, tàu thứ 8 chưa được quyết định tên gọi.

Tàu hộ vệ Pohang dài 122m và có thể chở theo nhóm thủy thủ đoàn 120 người. Nó được trang bị nhiều loại vũ khí như tên lửa chống hạm, tên lửa hạm đối đất cùng một trực thăng phục vụ các chiến dịch đổ bộ đặc biệt. Chiến hạm này cũng được cải thiện khả năng chống tàu ngầm nhờ trang bị hệ thống sonar mảng kéo mới và ngư lôi chống ngầm tầm xa.

Theo KBS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC