Quân sự

Hàn Quốc “dọa” đáp trả mạnh mẽ nếu đấu pháo tái diễn

Hồng Chi
ANTĐ - Hôm 13-10, Hàn Quốc cảnh báo sẽ đáp trả “mạnh mẽ” nếu Triều Tiên tiếp tục có các hành động khiêu khích tương tự như vụ đấu pháo hôm 10-10.
Hàn Quốc “dọa” đáp trả mạnh mẽ nếu đấu pháo tái diễn ảnh 1

Hàn Quốc cảnh báo sẽ đáp trả "mạnh mẽ" nếu Triều Tiên có hành động tương tự như
 vụ đấu pháo hôm 10-10 

“Đây là lời cảnh báo nghiêm khắc, chúng tôi sẽ hành động đáp trả, nếu Triều Tiên có những hành động khiêu khích hơn nữa” phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết trong cuộc họp báo hôm nay (13-10).

Hàn Quốc cho rằng hành động Triều Tiên nã pháo hôm 10-10 là “hành động khiêu khích và đã vi phạm  thỏa thuận ngừng bắn kết thúc Chiến tranh liên Triều 1950–1953”.

Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin: “Hoạt động giải truyền đơn… là hành động khiêu khích mang động cơ chính trị, được tính toán trước và là hành động cố ý. Chính Mỹ và chính quyền Hàn Quốc đã đứng sau giật dây việc này”.

Trước đó, vụ đấu pháo xảy ra sau khi Triều Tiên bắn về phía những quả bóng mang truyền đơn được các nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc thả sang phía Triều Tiên bất chấp lời kêu gọi lẫn đe dọa của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhắc lại cam kết hợp tác với Triều Tiên dù cho đây là mối quan hệ mang “bản chất hai mặt”. Bà cũng nói rằng “cánh cửa đàm phán luôn rộng mở”.

Tuy nhiên, sau hành động giải truyền đơn, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 11-10 cho biết có thể sẽ hủy bỏ các cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc.

Theo Ria

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC