Văn hóa - Giải trí

Han Geng vượt qua Super Junior đoạt giả Best Asia Act

BT
ANTĐ - Nam ca sĩ kiêm vũ công Han Geng đã chính thức vượt qua những “đồng đội” cũ ở Hàn Quốc - nhóm Super Junior để nhận số phiếu bầu chọn cao nhất khu vực châu Á và đoạt giải Best Asia Act. 

Vượt qua cuộc tranh tài khốc liệt ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc, nam ca sĩ Hang Geng đã chiến thắng hạng mục Best Asia Act, vinh dự đại diện cho khu vực châu Á tranh giải Best Worldwide Act của MTV EMA 2012 (MTV EMA - Europe Music Awards, nơi tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhất.) 

Han Geng vượt qua Super Junior đoạt giả Best Asia Act ảnh 1
Nam ca sĩ, vũ công kiêm diễn viên 28 tuổi Han Geng đã chính thức
 vượt qua những “đồng đội” cũ ở Hàn Quốc - nhóm Super Junior
để nhận số phiếu bầu chọn cao nhất khu vực châu Á và đoạt giải Best Asia Act

Han Geng là một trong những tên tuổi đang thống trị thị trường âm nhạc châu Á. Vào năm 2005, Han Geng bắt đầu sự nghiệp tại Hàn Quốc với vai trò thành viên người Hoa duy nhất của nhóm nhạc đình đám Super Junior và sau đó là trưởng nhóm SJ-M, phân nhóm thành công nhất của Super Junior chuyên hát tiếng Quan Thoại. Năm 2009, Han Geng tách riêng hát solo và thành công rực rỡ với album đầu tay bán được hơn một triệu bản, đêm diễn đầu tiên bán sạch vé trong thời gian kỷ lục 37 phút. Đến nay anh đã nhận được hơn 20 giải thưởng riêng cho sự nghiệp solo. Ngoài ra, Han Geng còn nổi tiếng là một vũ công tài ba, với khả năng múa tất cả các điệu múa truyền thống của 56 dân tộc Trung Hoa. Album thứ hai của Han Geng, Hope in the Darkness đã phát hành vào tháng 7 vừa qua. Với chiến thắng ở hạng mục Best Asia Act, Han Geng sẽ phải cạnh tranh với nam ca sĩ người Úc gốc Bỉ Gotye, người chiến thắng giải Best Australia/New Zealand Act, để được đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương tranh giải Best Worldwide Act. 

Han Geng vượt qua Super Junior đoạt giả Best Asia Act ảnh 2
No Doubt sẽ tham gia biểu diễn tại lễ trao giải


Giải thưởng lớn Best Worldwide Act là giải vinh danh sự đa dạng và phóng khoáng của âm nhạc bất kể biên giới mà MTV ghi nhận bằng cách đề cử các nghệ sĩ nổi bật từ khắp nơi trên thế giới. Nghệ sĩ đầu tiên có vinh dự được nhận giải thưởng này là nhóm nhạc Big Bang đến từ Hàn Quốc ở MTV EMA 2011. Người đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ được công bố vào ngày 30-10 cùng với những người chiến thắng khác từ châu Âu, Mỹ Latinh, Bắc Mỹ và khu vực châu Phi - Ấn Độ - Trung Đông. 5 nghệ sĩ đại diện cho 5 khu vực này sẽ vận động bầu chọn của khán giả để được xướng tên là người chiến thắng Best Worldwide Act tại Frankfurt (Đức). Các nghệ sĩ Taylor Swift, Carly Rae Jepsen, Rita Ora và ban nhạc Muse, No Doubt, fun. chính thức xác nhận sẽ biểu diễn tại MTV EMA 2012. Như đã thông tin, Rihanna và Taylor Swift dẫn đầu danh sách đề cử MTV EMA 2012 với sáu và năm hạng mục, theo sau là Justin Bieber và Katy Perry với bốn hạng mục. Lady Gaga, Lana Del Rey, Nicki Minaj, Carly Rae Jepsen, fun., Jay Z và Kanye West nhận được ba đề cử, trong khi Green Day, Gotye, Pitbull, Flo Rida, Rita Ora, Muse, Artic Monkeys, Jack White và One Direction nhận được hai đề cử.

Han Geng vượt qua Super Junior đoạt giả Best Asia Act ảnh 3
Rita Ora cũng tham gia biểu diễn trong đêm trao giải diễn ra vào ngày 12-11

MTV Europe Music Awards (EMA) được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe để trao giải cho những MV (music video) xuất sắc nhất châu Âu. Sau 18 lần tổ chức như một VMA của khu vực châu Âu, EMA giờ đây đã trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhất. 
MTV EMA 2012 sẽ phát sóng trên hệ thống MTV toàn cầu với hơn 60 kênh đến với gần 700 triệu hộ gia đình trên thế giới. MTV EMA 2011, tổ chức tại Belfast, Bắc Ireland là sự kiện truyền hình được xem nhiều nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 39 triệu khán giả xem các kênh MTV và VIVA trên khắp thế giới. Lượng khán giả xem EMA 2011 tăng hai chữ số so với con số cùng kì năm trước và số lượng truy cập vào website EMA ngày diễn ra sự kiện cũng tăng đột biến thêm 29%. MTV EMA 2011 cũng đạt được con số đáng nể 158 triệu bình chọn toàn cầu, tăng 236% so với EMA 2010. Với những con số khổng lồ này, MTV EMA 2012 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện âm nhạc đình đám nhất trên thế giới từ trước đến nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC