Pháp luật

Hám lãi cao, hàng chục người nhận “quả đắng”

Minh Long
ANTĐ - Đầu năm 2009, lấy lý do cần vốn để “đổ” vào bất động sản, Trần Thị Huệ (SN 1970, trú ở xã Quảng Bi, Chương Mỹ, Hà Nội) đã “ngon ngọt” với những người thân quen để họ cho vay mượn tiền theo lãi suất từ 2 - 3%/tháng.  

Tuy nhiên, sau khi huy động được vốn, Trần Thị Huệ không đưa vào kinh doanh nhà đất mà đem cho các đối tượng khác vay lại với lãi suất “trên trời” để hưởng phần chênh lệch. Với “chiêu thức” này, tính đến tháng 11-2009, Trần Thị Huệ đã huy động được tổng cộng hơn 15 tỷ đồng của những người thân quen. Tín dụng “đen” đổ bể, Huệ mất khả năng thanh toán nên bán nhà cửa, đưa cả gia đình vào miền Nam trốn tránh và sau đó bị bắt theo lệnh truy nã… 

Tại phiên tòa hôm qua (28-9), Trần Thị Huệ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, song nại ra rằng không có ý thức chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Vậy nhưng xét thấy hành vi của Trần Thị Huệ đã phạm vào tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 140-BLHS nên TAND thành phố Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo tù chung thân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC