Quân sự

Hạm đội biển Đen chuẩn bị được tăng cường thêm 11 tàu chiến hiện đại

Đặng Vũ
ANTĐ - Hạm đội biển Đen của Nga sẽ nhận được tổng cộng 11 tàu bao gồm 2 tàu chống ngầm, 6 tàu hỗ trợ, 2 tàu ngầm diesel-điện và 2 tàu phòng hộ, đô đốc hải quân Viktor Chirkov cho biết vào hôm 28/8.

“Vào cuối năm 2014, hạm đội biển Đen sẽ nhận thêm 2 tàu chống ngầm lớp Grachonok, 6 tàu hỗ trợ thuộc các lớp khác nhau, 2 tàu ngầm diesel-điện của dự án 636.3 có tên Novorossiysk và Rostov-on-Don”, ông Chirkov nói với các phóng viên.

Hạm đội biển Đen chuẩn bị được tăng cường thêm 11 tàu chiến hiện đại ảnh 1
Hạm đội biển Đen sẽ nhận thêm 2 tàu ngầm diesel-điện Novorossiysk và Rostov-on-Don vào cuối năm nay

Ngoài ra, hạm đội biển Đen cũng sẽ nhận thêm tàu một tàu phòng hộ trong dự án 1135.6 lớp Admiral Grigorovich vào cuối năm, và sau đó tầm tháng 10 năm sau sẽ đón chiếc tàu cùng loại thứ 2 lớp Admiral Essen. Tổng cộng dự án này sẽ cung cấp cho hạm đội biển Đen tổng cộng 6 tàu phòng hộ trong tương lai.

Trước đó, tổng tư lệnh quân đội Nga, cho biết, vào năm 2017, nước này sẽ bắt đầu chế tạo loại tầu ngầm phi hạt nhân thế hệ mới. Tầu ngầm này sẽ được trang bị hệ thống kị khí, cho phép nó có thể nạp nhiện liệu ngay khi đang lặn dưới nước mà không cần phải nổi lên như các phiên bản hiện tại.

Tàu nhầm lớp Varshavyanka của dự án 636.3 sẽ được khởi công chế tạo vào năm 2016. Loại tàu ngầm này được thiết kế để chống tàu chiến cũng như các tàu ngầm khá ở vùng nước nông.

Nga cho biết việc tăng cường đầu tư trang thiết bị và vũ khí hiện đại cho hạm đội biển Đen không phải là việc chạy đua vũ trang, mà do căn cứ quân sự này đang thiếu hoặc sở hữu những vũ khí lỗi thời không đủ để thực hiện các nhiệm vụ trên biển. 

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC