Văn hóa - Giải trí

Hải Yến Idol ra mắt album top hit Làn Sóng Xanh 90-2000

Sơn Sơn
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Hải Yến đã chính thức phát hành album vol 3 "Nguyễn Hải Yến - Top hit 90-2000" và ra mắt MV ca khúc "Ta chẳng còn ai", dự án ấp ủ suốt 2 năm của cô, vào ngày 20-9 vừa qua. 

Năm 2016, Nguyễn Hải Yến khởi động dự án âm nhạc cover (hát lại) những ca khúc thuộc Top ten Làn Sóng Xanh 1990 - 2000 của các ca sĩ nổi tiếng như: Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Thu Phương,… 2 single “Tình xa khuất” và “Mưa” khi ra mắt đều tạo dấu ấn riêng và được khán giả đón nhận.

Tháng 3-2017, Hải Yến chính thức bắt tay cùng giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy và producer Tuấn Nhật thực hiện chuỗi 10 đêm nhạc tại 5 thành phố lớn để thăm dò thị trường trước khi chính thức khởi động album phòng thu thứ 3 trong sự nghiệp 10 năm ca hát, với tên gọi: “Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000”.

Hải Yến Idol ra mắt album top hit Làn Sóng Xanh 90-2000 ảnh 1

Album Vol.3 “Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000” là CD tuyển tập những ca khúc đình đám nhất một thời của Làn Sóng Xanh những năm 1990 - 2000 được Hải Yến ấp ủ rất lâu và hiện đang được phát hành trên toàn quốc. 

CD bao gồm 8 bản thu và 1 MV đính kèm, hầu hết đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả thuộc thế hệ 7X, 8X và đầu 9X như: “Ta chẳng còn ai”, “Dòng sông lơ đãng”, “Tình cờ” , “Nỗi đau ngọt ngào”, “Có quên được đâu”, “Nỗi nhớ dịu êm”, “Bên em là biển rộng” và “Đêm lao xao”. 

Hải Yến nói thêm về ý tưởng bìa cho CD Vol.3: “Bìa và hình ảnh trong album Vol.3 “Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 - 2000” được họa sĩ thiết kế mỹ thuật Nguyễn Minh Tuấn lên ý tưởng và lấy cảm hứng từ bộ sưu tập vườn hoa lớn nhất Châu Âu “Dating Van Gogh” của NTK Nguyễn Minh Công. Phần thiết kế cũng là một thông điệp về cuộc sống và niềm đam mê mà Hải Yến muốn lồng ghép vào album”. Chịu trách nhiệm âm nhạc cho toàn bộ album là nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy, người được coi là “nhạc sĩ tạo hit của Noo Phước Thịnh”. Phần hòa âm phối khí do nhạc sĩ thuộc thế hệ 9X, Tuấn Nhật đảm trách.

Hải Yến Idol ra mắt album top hit Làn Sóng Xanh 90-2000 ảnh 2

Nguyễn Hải Yến và hai diễn viên minh họa trong MV

Ca khúc "Ta chẳng còn ai" cũng là một trong những ca khúc do nhạc sĩ Đức Trí sáng tác khiến Hải Yến yêu mến và ấn tượng nhất khi được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Phương Thanh. Hải Yến thực hiện MV để mong muốn gửi thông điệp đến chính bản thân mình: Hãy yêu thương, sẻ chia khi còn có ở cạnh nhau, vì cuộc sống vốn ngắn đừng để đến khi nhìn lại ta-chẳng-còn-ai, Hải Yến cho biết lý do chọn bản hit cũ của “đàn chị” Phương Thanh để thực hiện MV.

MV lấy bối cảnh chính để ghi hình tại thành phố Đà Lạt với sự giúp đỡ của diễn viên múa Huỳnh Lâm Bảo Ngọc và anh chàng quản lý cũ của ca sĩ Phương Mỹ Chi, Từ Kim Long

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC