Văn hóa - Giải trí

Hải Yến Idol hát nhạc Bảo Chấn

Sơn Sơn
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Hải Yến vừa chính thức ra mắt album vol 4 "Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn" sau 10 tháng âm thầm thực hiện.

Nối tiếp, trong năm 2018, CD Album vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” lặng lẽ được thực hiện hơn 10 tháng qua, thay vì hé lộ trước với khán giả như dự án album trực tuyến “Women In Love” (5-2018).

Gần một năm chuẩn bị kỹ lưỡng từ phòng thu cho tới khâu thiết kế, CD vol.4 với những sáng tác của nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn đã sẵn sàng đến với khán giả người hâm mộ giọng hát của Hải Yến nói riêng và cha đẻ ca khúc “Nỗi nhớ dịu êm” nói chung.

Hải Yến Idol hát nhạc Bảo Chấn ảnh 1

CD vol.4 là sự chắt lọc cẩn thận 9 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn được Hải Yến yêu thích nhất như: Giấc mơ tuyệt vời, Nơi ấy bình yên, Cho anh ngủ trong trái tim em, Và cơn mưa tới, Một ngày mùa đông, Chiếc lá vô tình, Biết em còn chút dỗi hờn, Phố mùa đông và Về với em.

Với mục đích lôi cuốn người nghe có thể thưởng thức liên tục từ đầu đến cuối album, biên tập âm nhạc Huỳnh Quốc Huy đã khéo léo sắp xếp và đặt để vị trí các bài hát theo những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong suốt chặng đường yêu. Lúc thì ngây thơ tình tứ trong điệu bosanovo của “Giấc mơ tuyệt vời”; day dứt nỗi nhớ với Pop trong “Nơi ấy bình yên”; rộn ràng tươi sáng “Cho anh ngủ trong trái tim em”; đôi lúc lại mãnh liệt đợi chờ trong ca khúc “Và cơn mưa tới” với sự hòa quên màu sắc âm nhạc mang hơi hướng Phương Tây của đầu những năm 90 theo kiểu semi classic,…

Đó là những thể loại khán giản đã rất quen thuộc với Nguyễn Hải Yến từ trước giờ, tuy nhiên trong album này Nguyễn Hải Yến đã làm nét hơn, tốt hơn rất nhiều trong việc dẫn dắt cảm xúc khán giả trên những chất liệu âm nhạc quen thuộc.

Hải Yến Idol hát nhạc Bảo Chấn ảnh 2

Nguyễn Hải Yến và nhạc sĩ Bảo Chấn trong buổi ra mắt album

Ở nửa sau album, khán giả sẽ thấy được sự bứt phá của Nguyễn Hải Yến khi thử sức ở những giới hạn mới. Cô mạnh dạn trong việc đưa Jazz vào “Chiếc lá vô tình” một cách  “đậm đà”, bản phối thú vị và cách xử lý phóng khoáng đã khoác lên cho ca khúc một tấm áo mới tinh tế và thú vị hơn nhiều.

“Biết em còn chút dỗi hờn”, lần đầu tiên được phối khí lại trên chất liệu Chillout khác lạ, mang lại cảm giác ma mị và thư giãn cho người nghe. Hai track cuối gồm “Phố mùa đông” và “Về với em” được xem là hai nốt lặng để lấy lại sự cân bằng cho album: 1 bản acoustic, 1 bản ballad sâu lắng, khắc khoải giúp cho đường đi cảm xúc của câu chuyện tình liền mạch.

Điều đặc biệt trong album lần này của Hải Yến có tới 2 track “Một ngày mùa đông”, nguyên nhân được Hải Yến và Huỳnh Quốc Huy giải thích rằng, đây là bài hát rất quen thuộc với bao thế hệ yêu nhạc Bảo Chấn, nên tìm một điều mới cho nó mà vẫn đảm bảo được liền mạch cảm xúc của một album thực sự là một điều không dễ, cuối cùng ekip quyết định dùng version (phiên bản) Canto Pop cho phần âm nhạc chính và bonus (tặng kèm) thêm version Blue để khán giả có thêm màu sắc để lựa chọn thưởng thức.

Hải Yến Idol hát nhạc Bảo Chấn ảnh 3

Hải Yến và bức tranh chân dung gửi tặng nhạc sĩ Bảo Chấn

Chịu trách nhiệm biên tập toàn bộ CD “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” là nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đều ở độ tuổi đầu 9X, Huỳnh Quốc Huy không tránh được những lo lắng khi bắt đầu nhận lời làm dự án âm nhạc này. Bởi các ca khúc của nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn có khi ra đời gần ngang bằng thậm chí có bài còn lớn hơn tuổi đời của chính bộ đôi biên tập âm nhạc Quốc Huy – Tuấn Nhật.

Nhưng với sự cố vấn nhiệt tình từ phía tác giả cùng với sự trân trọng, yêu mến đối với từng tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn, vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” sẽ đảm bảo được giá trị cốt lõi, phần hồn cảm xúc bài hát, chỉ sáng tạo về phương thức hòa âm, cách thể hiện để khán giả vẫn nhận ra “chất” của nhạc sĩ Bảo Chấn cũng như màu sắc mới từ ê-kíp sản xuất trẻ thông qua giọng hát đặc trưng của ca sĩ Nguyễn Hải Yến.

CD album Vol.4  “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” gồm 9 ca khúc và 1 bản bonus và được đơn vị Phương Nam Film phát hành và bày bán tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc từ ngày 26-11-2018. Ngay sau khi ra mắt CD Vol.4, Nguyễn Hải Yến sẽ quay trở lại để bắt tay hoàn tất dự án cuối cùng của năm 2018, album trực tuyến “Women in love” cũng như việc “bay show” trả nợ lịch diễn cho tới Tết Nguyên đán 2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC