Văn hóa - Giải trí

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương"

Duy Đức
ANTD.VN - Sau buổi họp báo chính thức khởi động dự án album nhạc số “Women in love” với sản phẩm mở đầu, MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”, Nguyễn Hải Yến chính thức gửi đến khán giả yêu nhạc của mình sản phẩm tiếp theo, MV “Có một người vẫn thương”.

“Có một người vẫn thương” là bản ballad đượm buồn kể lại cảm xúc về một câu chuyện tình tan vỡ, một người ra đi và người ở lại quyết định không muốn yêu thêm một ai nữa. Đây là sản phẩm thứ 2 nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết riêng cho Nguyễn Hải Yến theo đơn đặt hàng sau ca khúc “Đừng nghĩ mình là duy nhất”.

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 1Tăng Phúc và Hải Yến có những hình ảnh đầy tình tứ bên nhau

Tuy nhiên, sản phẩm thứ 2 thuộc dự án “Women in love” lần này Nguyễn Hải Yến lại quyết định chọn giọng ca mới Tăng Phúc để cùng song ca cũng như thực hiện quay MV chung. Chính sự thay đổi này cũng gây nên chút khó khăn ban đầu cho người thực hiện bản hòa âm.

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 2

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Ban đầu đây là một bài hát solo, nhưng sau khi quyết định để Tăng Phúc và Nguyễn Hải Yến song ca thì hơi khó trong việc dung hoà giữa hai chất giọng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau này. Producer Tuấn Nhật đã cân nhắc và lựa chọn thật kĩ những phương án tốt nhất để có một bản phối vừa hợp nhất 2 giọng hát vừa thể hiện được thế mạnh riêng cho mỗi người, đồng thời lại không làm khán giả cảm thấy đây là một bài hát quá nặng nề về mặt cảm xúc”. 

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 3

Chia sẻ về lý do kết hợp cùng ca sĩ trẻ như Tăng Phúc thay vì hát solo hoặc chọn lựa một giọng ca có tiếng hơn để tiện cho việc “đánh bóng” sản phẩm, nữ ca sĩ “Đã hơn một lần” thẳng thắn: "Quan điểm, quan niệm là phải chọn những cái tên lớn hơn để song ca rồi từ đó tạo hiệu ứng âm nhạc của mình nó cũng nằm trong suy nghĩ của Hải Yến. Tuy nhiên, đó không phải là điều kiện ép buộc nhất định phải có 1 ca khúc song ca với người tiếng tăm hơn mình trong dự án “Women in love” lần này. Với Hải Yến nghệ thuật đơn giản là đời thực như cách mà chunhs ta mong muốn sống trong cảm xúc thật, cảm nhận thật để biết thời điểm nào hay cái gì, ai sẽ hợp với mình…!”.

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 4

Trong khi đó, Tăng Phúc cũng không kém phần hạnh phúc khi lần đầu được “đàn chị” Nguyễn Hải Yến chọn làm người đồng hành ở sản phẩm mới này. Tăng Phúc chia sẻ một cách lo lắng khi nhắc đến đàn chị: Chị Yến là người năng động và tâm huyết, kiểu cái gì liên quan đến ca hát là chị như muốn cháy hết mình. Là “đàn em”, Tăng Phúc vừa nể vừa áp lực khi song ca cùng chị Hải Yến bởi mình còn non kém từ giọng hát đến cách xử lý bài. Phúc sợ mình hát không hay sẽ làm hỏng sản phẩm và khiến chị bị mất lửa".

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 5Tăng Phúc không giấu được áp lực khi lần đầu kết hợp cùng "đàn chị"

"Cũng may, chị Hải Yến đã giúp Phúc có tâm lý thoải mái, thậm chí còn động viên, chỉ dạy rất nhiều, nên bản thu cũng hoàn thành suôn sẻ. Phúc chưa có cơ hội được làm việc với các anh chị đi trước, nhưng Phúc cảm ơn chị Hải Yến đã cho Phúc có cơ hội được hát chung và được học thêm nhiều điều về nghị lực sống… Giờ thì Phúc cũng hết sợ chị rồi!”, Tăng Phúc thổ lộ.

Hải Yến Idol đau khổ cùng "trai lạ" trong "Có một người vẫn thương" ảnh 6

Khác với sản phẩm đầu tiên trong năm, MV “Có một người vẫn thương” lần này được thực hiện đơn giản, tiến độ nhanh chóng, vỏn vẹn 1 ngày trong studio với 2 tông màu trắng-đen. Không phải vì vội vàng hay vì không có thời gian, MV được Hải Yến quyết định ý tưởng từ khi vừa định hình, cô muốn một MV mộc nhất nhằm dẫn dắt cảm xúc theo bố cục sáng tác và cũng để người nghe tập trung vào nội dung bài hát hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC