Đời sống

Hai vụ cháy liên tiếp xảy ra trong một buổi chiều tại TP.Hồ Chí Minh

Minh Hòa
ANTD.VN - Chiều 17/2, căn nhà trong hẻm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả căn nhà, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong. Chiều cùng ngày, ký túc xá Đại học Y Dược trên đường Ngô Gia Tự (quận 5) cũng bốc cháy, thiêu rụi 10 xe máy.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h30 chiều cùng ngày, người dân phát hiện khói kèm theo lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà trong hẻm 793, đường Trần Xuân Soạn, quận 7 nên chạy đến hô hoán. Mọi người nhanh chóng huy động các biện pháp ứng cứu tại chỗ nhưng bất thành.

Hiện trường vụ cháy trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7

Hiện trường vụ cháy trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7

“Tôi cùng một số người khác lắp vòi nước kéo từ dưới lên mái nhà bên cạnh để xịt nước nhưng do mất điện nên không bơm lên được”, một người đàn ông cho hay.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả căn nhà, nhiều mảnh tường bên trong đổ sập. Những người sinh sống lân cận hốt hoảng di chuyển đồ đạc có giá trị ra ngoài, tránh cháy lan.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, triển khai đội hình dập lửa. Do ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nên công tác khống chế đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Cuối cùng thì đám cháy cũng được khống chế. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người, nhưng khiến người dân bị một phen hoảng loạn, toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi.

Cũng trong chiều cùng ngày, khoảng 16h40, nhà xe trong ký túc xá Đại học Y Dược trên đường Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5 bất ngờ lửa bùng phát dữ dội. Nhiều sinh viên đã hô hoán cùng nhau dập lửa tại chỗ nhưng không thành.

Khói bốc lên nghi ngút vụ hỏa hoạn ký túc xá Đại học Y Dược

Khói bốc lên nghi ngút vụ hỏa hoạn ký túc xá Đại học Y Dược

Một số khác tích cực hỗ trợ di dời nhiều xe máy ra xa khỏi khu vực hỏa hoạn tránh thiệt hại. Lực lượng PCCC quận 8 đã điều động 8 xe chữa cháy cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập tắt hoàn toàn đám cháy, chỉ sau khoảng 5 phút có mặt.

Lực lượng PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ký túc xá

Lực lượng PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ký túc xá

Ký túc xá có sức chứa hơn 300 xe máy, cảnh sát PCCC đã kịp thời ngăn chặn ngọn lửa cháy lan ra khu vực sinh viên ở và nhà dân cạnh đó. Vụ cháy thiêu rụi 10 xe máy của sinh viên.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể của 2 vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC