Pháp luật

Hai vợ chồng "cưỡi" ô tô đến chợ, vỉa hè tiêu tiền giả

Viễn Dương
ANTĐ -Ngày 9-5, Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư phối hợp với Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an, đã bắt giữ Lê Minh Tuấn (SN 1970) và Bùi Thị Thủy (SN 1975) trú tại Quất Động, Thường Tín, Hà Nội, về hành vi tiêu thụ tiền giả.

Khám xét người, xe ôtô và một số điểm tiêu thụ của đối tượng, các trinh sát thu giữ 8 tờ mệnh giá 100.000 VNĐ (cùng số seri), 3 tờ 200.000 VNĐ và 5 tờ 500.000 VNĐ, tất cả đều là tiền giả.

Trước đó, liên tục trong thời gian dài, tại khu vực quận Hà Đông và 1 số  quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội, xuất hiện trên thị trường 1 lượng tiền Việt Nam giả, với công nghệ in ấn tinh xảo rất giống với tiền thật. Những tờ tiền giả này có mệnh giá 100.000 VNĐ, 200.000 VNĐ, 500.000 VNĐ.

Hai vợ chồng "cưỡi" ô tô đến chợ, vỉa hè tiêu tiền giả ảnh 1Đối tượng tiêu thụ tiền giả bị bắt giữ (trái) đang khai nhận hành vi phạm tội

 Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định, lượng tiền giả này do một cặp vợ chồng tiêu thụ với thủ đoạn rất tinh vi và liều lĩnh. Người bị hại khó có thể nghi ngờ chính bọn chúng là thủ phạm lưu hành tiền giả. Chọn thời điểm sáng sớm hoặc sau 16giờ hàng ngày, Tuấn và Thủy lên chiếc xe ô tô hiệu Altis, BKS 29V 4501 đi lòng vòng đến các khu chợ, đường phố của quận Hà Đông và một số quận huyện mua hàng. Chúng tiếp cận các cửa hàng, thậm chí cả người bán hàng rong để dùng tiền giả mua những mặt hàng thiết yếu, phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: dưa hấu, đậu phụ, bánh mỳ, hoa, sách báo...

Hai vợ chồng "cưỡi" ô tô đến chợ, vỉa hè tiêu tiền giả ảnh 2
Địa điểm các đối tượng lựa chọn để tiêu tiền giả
là các chợ ở Hà Đông, Hà Nội

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ. Đề nghị ai là nạn nhân của các đối tượng này, cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để làm rõ hành vi phạm tội lưu hành tiền giả của vợ chồng Tuấn ,Thủy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC