Đời sống

Hai tuần phát động "Sóng và máy tính cho em", học sinh Ba Đình nhận được hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ học trực tuyến

Duy Anh
ANTD.VN -Sau hai tuần phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em", học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình nhận được hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.
Hai tuần phát động "Sóng và máy tính cho em", học sinh Ba Đình nhận được hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ học trực tuyến ảnh 1

Đại diện học sinh khó khăn của quận Ba Đình nhận máy tính từ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Chương trình hỗ trợ máy tính cho học sinh học trực tuyến được quận Ba Đình phát động từ 31/8.

Đến nay, đã có 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 1,115 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 15-9, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1 trên địa bàn quận Ba Đình.

Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình do Hội Chữ thập đỏ và Phòng GD và ĐT quận đã phối hợp tổ chức phát động.

Ông Tạ Nam Chiến cũng kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng “Thiết bị học tập trực tuyến” cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Đại diện phụ huynh học sinh nhận quà hỗ trợ của chương trình, chị Chu Thị Hải - phụ huynh học sinh Phạm Tuấn Tài - lớp 3A6 (trường TH Ngọc Khánh) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thời gian này Phạm Tuấn Tài phải học trực tuyến qua điện thoại người thân. Với món quà máy tính bàn vừa được Ban tổ chức trao tặng, em Tài đã có điều kiện để phấn đấu học tập tốt trước khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình cho biết thêm, cùng với cuộc vận động của quận, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường.

Tính đến 19h30, ngày 14/9, qua rà soát, các trường đã vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến khác để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của Thành phố...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC