Thế giới

Hai tiêm kích Rafale của Pháp va chạm vào nhau giữa không trung

Mai Phương
ANTD.VN - Hai tiêm kích Rafale của Pháp va chạm vào nhau giữa không trung trong 1 màn biểu diễn tại Triển lãm hàng không Cognac ở phía Tây Nam nước này.
Hai tiêm kích Rafale của Pháp va chạm vào nhau giữa không trung ảnh 1
Mảnh đuôi tiêm kích Rafale rơi xuống thị trấn Gensac-la-Pallue ngày 22-5-2022

Hai máy bay Rafale thuộc Đội bay biểu diễn Vautour Bravo của Không quân Pháp đã va chạm vào nhau trong màn biểu diễn chiến thuật trên không hôm 22-5-2022, Đại tá Nicholas Liot, chỉ huy căn cứ không quân Cognac-Chateaubernard, nơi tổ chức sự kiện, cho biết.

Vụ va chạm đã khiến 1 chiếc máy bay bị mất phần đuôi, các mảnh vỡ rơi xuống làm hư hại 1 ngôi nhà ở thị trấn Gensac-la-Pallue. Mặc dù xảy ra va chạm giữa 2 máy bay, nhưng 2 phi công đã hạ cánh an toàn và không ai bị thương.

Không quân Pháp và chính quyền địa phương đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Triển lãm hàng không Cognac là 1 sự kiện lớn được tổ chức tại căn cứ không quân Cognac-Chateaubernard. Sự kiện kéo dài trong 2 ngày từ 21 đến 22-5-2022, có sự tham gia của đội bay biểu diễn Patrouille de France. Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12h40 trưa 22-5 (theo giờ địa phương).

Hồi năm 2009 cũng xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi 2 chiếc Rafale Marines rơi xuống Biển Địa Trung Hải trong 1 chuyến bay thử nghiệm. Cụ thể, 2 chiến đấu cơ này đã bị rơi vào tháng 9-2009 khi đang quay trở lại tàu sân bay Charles de Gaulle neu đậu ngoài khơi bờ biển Perpignan trong 1 chuyến bay thử nghiệm. Một phi công đã được cứu sống an toàn với một số vết bầm tím trên mặt và 1 vết thương ở mắt. Tuy nhiên, phi công còn lại đã mất tích.

Theo Eurasian Times

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC