Pháp luật

Hai thanh niên đang rình trộm cắp xe máy thì bị bắt

P.Hà
ANTĐ -Tại Công an phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Thành và Tuấn khai nhận đang trên đường đi rình xe máy của người dân để sơ hở để trộm cắp thì bị Công an kiểm tra. 

Ngày 24-7, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, đợn vị này vừa tiếp nhận 2 đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy do Công an phường Tứ Liên chuyển lên, để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, Công an phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, phát hiện trước cửa số 70 đường nước Phần Lan, có hai thanh niên đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì phát hiện trong túi quần nam thanh niên  ngồi sau xe máy có 2 bộ vam phá khóa. Ngay sau đó, cả hai nam thanh niên được mời về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Tại CAP Tứ Liên, hai đối tượng được làm rõ là Trương Tiến Thành, sinh năm 1982, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội và Đinh Ngọc Tuấn, sinh năm 1980, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Hai thanh niên đang rình trộm cắp xe máy thì bị bắt ảnh 1
Hai bộ vam phá khóa trong túi quần đối tượng Thành đã tố hành vi  trộm cắp hàng loạt xe máy trước đó của đối tượng.


Thành và Tuấn khai nhận đang trên đường đi rình xe máy của người dân để sơ hở để trộm cắp thì bị Công an kiểm tra. Riêng đối tượng Thành khai đã từng gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên và quận Ba Đình.

Vụ gần đây nhất là vào cuối tháng 6-2014, Thành ra chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào để mua quần áo. Trên đường về qua phố Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm, phát hiện chiếc xe máy Wave Alpha màu vàng dựng trước cửa nhà số 15 Hàng Khoai không có người trông giữ. Thành về nhà lấy vam phá khóa quay lại phá khóa, trộm cắp chiếc xe trên rồi tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC