Thế giới

Hai sĩ quan tình báo Hàn Quốc bị tố cáo cưỡng dâm một phụ nữ Triều Tiên

Trang Vũ
ANTD.VN - Cơ quan công tố quân đội Hàn Quốc tiến hành điều tra 2 sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy tình báo Quân sự, liên quan đến cáo buộc nhiều lần cưỡng hiếp một phụ nữ Triều Tiên.

Ngày 5-12 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã xác nhận cơ quan công tố quân đội nước này đang điều tra 2 quân nhân thuộc Bộ Chỉ huy Tình báo Quân sự (DIC) với cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ Triều Tiên đào tẩu.

Hơn 70% những người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc là phụ nữ

Hơn 70% những người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc là phụ nữ

Người phụ nữ đào tẩu từ Triều Tiên này đã tố cáo một thượng sĩ họ Kim và một trung tá họ Sung, đều làm việc tại DIC, đã cưỡng bức cô nhiều lần trong hơn một năm. Nạn nhân cho biết đã sang Hàn Quốc vài năm trước đây và được một sĩ quan cảnh sát đưa tới gặp hai nhân viên của DIC. Hai sĩ quan Sung và Kim đã nhiều lần gặp gỡ người phụ nữ này để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và giám sát người đào tẩu.

Sự việc diễn ra lần đầu tiên vào hồi tháng 5-2018, sĩ quan Kim bị cáo buộc đã chuốc rượu khiến người phụ nữ mê man rồi cưỡng hiếp cô. Nạn nhân cho biết, thượng sĩ này tiếp tục tấn công tình dục cô thêm nhiều lần, kéo dài cho tới giữa tháng 6 năm nay, khiến cô hai lần mang thai. Kim được cho là đã ép nạn nhân phải phá thai cả hai lần.

Khi cảm thấy tình cảnh của mình ngày càng tồi tệ, nạn nhân cầu cứu cấp trên của Kim là Trung tá Sung nhưng cũng bị ông này tấn công tình dục hồi tháng 1.

Bộ chỉ huy Điều tra Hình sự của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cuối tháng 11 đã chuyển hồ sơ các vụ án của hai sĩ quan này cho cơ quan công tố quân sự, yêu cầu tiến hành truy tố. Cả hai sĩ quan này hiện đều đã bị đình chỉ công tác.

Bà Jeon Su-mi, luật sư công ty Good Lawyers đại diện cho nạn nhân Triều Tiên

Bà Jeon Su-mi, luật sư công ty Good Lawyers đại diện cho nạn nhân Triều Tiên

Luật sư Jeon Su-mi, từ hãng luật Good Lawyers đại diện cho nạn nhân cho biết: “Nạn nhân là một người Triều Tiên đào tẩu, không có người thân tại Hàn Quốc và không có ai giúp đỡ. Nạn nhân bị đe dọa bởi các sĩ quan DIC vốn nắm rất rõ những thông tin của cô. Đây là lý do nạn nhân gần như không thể kháng cự”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo cho biết sẽ căn cứ vào kết quả điều tra để có những hình thức xử lý thích đáng hai sĩ quan DIC bị tố cáo.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC