Pháp luật

TP.HCM

Hai "quý bà" thuê hàng loạt ôtô rồi làm giả giấy tờ, đem cầm cố

Duy Kiên
ANTĐ - 2 "quý bà" đã thuê 5 chiếc ô tô rồi làm giả các loại giấy tờ đề cầm cố nhằm chiếm đoạt tiền tỷ và hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú

Mới đây Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã phát đi thông báo truy tìm 2 "quý bà" gồm: Lê Thị Thanh Tâm (SN 1975) và Lê Thị Ngọc Hạnh (SN 1962, cùng ngụ quận 11) để làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô xảy ra tại địa bàn quận 10, TP.HCM.

Hai "quý bà" thuê hàng loạt ôtô rồi làm giả giấy tờ, đem cầm cố ảnh 1
Lê Thị Thanh Tâm (trái) và Lê Thị Ngọc Hạnh (phải)

Quá trình điều tra ban đầu của công an xác định, bà Tâm đã thuê 5 chiếc ô tô của những người kinh doanh dịch vụ, sau đó làm giả các loại giấy tờ như: giấy uỷ quyền, giấy đăng ký xe…rồi đem đi thế chấp cho người khác. Qua đó bà Tâm đã chiếm đoạt số tiền 2,9 tỷ đồng.

Trong vụ việc này công an xác định, bà Hạnh có vai trò nghi vấn là đồng phạm. Cụ thể bà này đã sử dụng các giấy uỷ quyền giả để nhận xe ô tô mà bà Tâm thuê từ những người khác, mang đi cầm cố cho 1 người đàn ông tên Toàn chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, bà Tâm, bà Hạnh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Quá trình điều tra, công an xác định 2 bà này có dấu hiệu của hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên phát đi thông báo truy tìm để phục vụ cho công tác điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC