Quân sự

Hải quân Nga chuẩn bị nhận 2 tàu hộ tống mang tên lửa hiện đại

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 7-3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, 2 chiếc tàu hộ tống hiện đại được trang bị hệ thống tên lửa-pháo phòng không và tên lửa dẫn đường sẽ được bàn giao cho hải quân nước này vào cuối năm 2020.

Ông cho biết thêm rằng, những hệ thống tên lửa hiện đại này đã được phóng thử hơn 60 lần tại các thao trường thử nghiệm tại các hạm đội Baltic và hạm đội phương Bắc, cũng như tại thao trường Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan.

“Vào cuối năm 2020, 2 chiếc tàu hộ tống hiện đại thuộc Dự án 22350, được trang bị các tên lửa hành trình Kalibr và Oniks hiện đại, sẽ gia nhập hải quân. Hệ thống phòng không của các tàu chiến này sẽ được đảm bảo bằng một hệ thống tên lửa-pháo mới cùng nhiều loại tên lửa dẫn đường,” ông Shoigu nói.

Tàu hộ tống Đô đốc Gorhkov của hải quân Nga

Tàu hộ tống Đô đốc Gorhkov của hải quân Nga

Ông còn thông báo về các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành đối với chiếc tàu hộ tống thuộc Dự án 22350 đầu tiên, Đô đốc Gorhkov, cũng như phát triển một tên lửa phòng không dẫn đường tầm xa hiện đại.

“Việc biên chế 2 dự án này sẽ cho phép chúng tôi tạo nên một hệ thống vũ khí có khả năng chiến đấu độc nhất. Bộ Quốc phòng hy vọng hệ thống sẽ được bàn giao trong tương lai gần”, ông tuyên bố.

Tàu hộ tống lớp Đô đốc Gorshkov có trọng lượng giãn nước 4.500 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ, tầm hoạt động 4.000 hải lý ở tốc độ 14 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trên biển 15 ngày mà không cần tiếp tế.

Tàu được biên chế 210 thủy thủ và nhiều loại vũ khí khác nhau, trong đó có một pháo hạm A-192 130mm, các tên lửa đối hạm Oniks 3M55 (SS-N-26) và hệ thống phòng không Poliment-Redut.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC