Quân sự

Hải quân Mỹ phát triển một loạt tàu ngầm không người lái gần bờ

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 29-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, các nhà khoa học và kỹ sư hải quân nước này đang phát triển nhiều nguyên mẫu cho một hạm đội tàu ngầm không người lái có thể lẩn vào các vùng biển mà tàu ngầm có người lái không thể.

Tuyên bố của Bộ trưởng Carter nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới trong quân đội Mỹ vào thời điểm khi mà những đột phá công nghệ đang trở nên phổ biến hơn và các đối thủ đang đẩy nhanh nỗ lực theo kịp Mỹ về công nghệ.

“Các phòng thí nghiệm hải quân của chúng tôi đang nghiên cứu và phát triển những nguyên mẫu tàu ngầm không người lái dưới biển với nhiều kích cỡ và tải trọng khác nhau”, ông Carter phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington.

Hải quân Mỹ phát triển một loạt tàu ngầm không người lái gần bờ ảnh 1

Hải quân Mỹ thử nghiệm một thiết bị lặn không người lái

Ngoài ra, ông còn cho biết, Văn phòng năng lực chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đang cải tiến một hệ thống tên lửa của lục quân để các tên lửa có thể tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển ở trên đất liên và trên biển.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, khả năng này đã chuyển đổi hiệu quả một tên lửa đất đối đất của lục quân Mỹ thành một vũ khí có thể phóng từ các vị trí ven biển tới các mục tiêu ở khoảng cách 180 dặm (gần 290km) ở trên biển.

Văn phòng năng lực chiến lược được giao nhiệm vụ phát triển những ứng dụng mới cho các hệ thống vũ khí hiện có của Mỹ, ông Carter nhấn mạnh.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC