Thế giới

Hải quân Anh sẽ triển khai tàu chiến tới biển Đen

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo tờ Sunday Times, các tàu chiến của hải quân hoàng gia Anh dự kiến sẽ được triển khai tới biển Đen vào tháng 5 để thể hiện sự ủng hộ với Kiev trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang.

Sunday Times dẫn nguồn tin cho biết, một tàu khu trục Type 45 trang bị tên lửa phòng không và một tàu khu trục chống ngầm Type 23 sẽ tách khỏi nhóm tác chiến tàu sân bay ở Địa Trung Hải để đi qua eo biển Bosphorus vào Biển Đen trong tháng 5.

Tiêm kích F-35B Lightning và trực thăng săn ngầm Merlin cũng đã sẵn sàng trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, để hỗ trợ các tàu chiến ở biển Đen.

Hải quân Anh sẽ triển khai tàu chiến tới biển Đen ảnh 1

Tàu chiến Anh sẽ có mặt tại biển Đen trong tháng 5

Động thái này được tiến hành vào thời điểm căng thẳng giữa Moscow và Kiev đang leo thang. Nga đã tập trung một lực lượng lớn quân đội ở biển Đen và biên giới với Ukraine. Kiev gọi đây là nguyên nhân dẫn đến tình hình bất ổn, trong khi đó, Moscow giải thích họ hành động như vậy để đề phòng với sự giao tranh đang nóng lên ở miền đông Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh không bình luận về thông tin trên, tuy nhiên, cho biết, nước này hợp tác với Ukraine để theo dõi tình hình và kêu gọi Nga xuống thang căng thẳng.

Trước đó, có thông tin, hải quân Mỹ cũng sẽ triển khai tàu chiến tới biển Đen, tuy nhiên, kế hoạch này dường như đã bị hủy bỏ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC