Thế giới

Hải quân Anh kích nổ quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II

Mai Phương

ANTD.VN -  Các chuyên gia của Hải quân Hoàng gia Anh ngày 16-11 đã cho kích nổ có kiểm soát một quả bom chống tàu ngầm của Mỹ còn sót lại từ thời Thế chiến II, tờ báo địa phương Guernsey Press cho hay.

Hải quân Anh kích nổ quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II ảnh 1

Vụ nổ đã làm bắn tung một lượng lớn nước lên không trung

Quả bom này được các thợ lặn phát hiện vào ngày 11-11 tại khu vực dưới đáy biển gần bến cảng Nữ hoàng Elizabeth II trên đảo Guernsey của Vương quốc Anh ngoài khơi bờ biển Normandy.

Sau khi thiết lập vùng cấm tàu thuyền qua lại dài 200m được thiết lập xung quanh vị trí quả bom, các thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Anh đã tiến hành kích nổ. Vụ nổ đã làm bắn tung một lượng lớn nước lên không trung.

Đây là quả bom chống tàu ngầm do Mỹ sản xuất, chứa khoảng 100kg thuốc nổ. Quả bom loại này được thiết kế để triển khai trên các máy bay và tàu khu trục. Nó phát nổ khi đạt đến một độ sâu nhất định.

Các đảo Guernsey và Jersey là những lãnh thổ duy nhất của Anh bị phát xít Đức chiếm đóng trong Thế chiến II, với khoảng một nửa dân số phải sơ tán trong cuộc chiếm đóng kéo dài gần 5 năm. Hiện vẫn còn dấu tích của các công sự quân đội Đức trên đảo.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC