Pháp luật

Hải Phòng: Tạm giam 3 đối tượng kích động học viên Trung tâm cai nghiện Gia Minh

Minh Minh
ANTĐ - Ngày 2-10, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Đăng (SN 1987), ở thôn 7, xã Hoàng Động; Nguyễn Văn Triều (SN 1988), ở thôn Cây Đa, xã An Lư; và Phạm Văn Chung (SN 1986), ở xóm Sim, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng. 

Theo CQĐT, đây là những đối tượng cầm đầu kích động lôi kéo học viên đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm Giáo dục – lao động xã hội Hải Phòng (ở xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên) tự ý bỏ về vào chiều 14-9 (Báo ANTĐ đã thông tin).

CQĐT bước đầu xác định, khoảng 16h ngày 14-9, các học viên của Đội 6 đang sinh hoạt ngoài sân thì Nguyễn Hữu Đăng, Phạm Văn Chung và Nguyễn Văn Triều - đều là học viên đang cai nghiện tại Đội 6 - đã hô hào mọi người bỏ về. Bằng những lời lẽ kích động, Đăng, Chung và Triều đã lôi kéo học viên của Đội 6 đi đến các Đội 1-2-4, sau đó đến Phòng y tế, Khu chăm sóc hỗ trợ điều trị HIV/AIDS và giật đổ cổng trung tâm để các học viên cùng bỏ trốn.

Sau đó, đã có 425 học viên tự ý bỏ về bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo và bảo vệ Trung tâm, gây mất ANTT. Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã tiến hành điều tra xác minh sự việc và xác định rõ vai trò, hành vi của 3 đối tượng nêu trên. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, và tính đến thời điểm này, đã có khoảng 200 học viên tự nguyện quay trở lại Trung tâm Gia Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC