Thể thao

Hai nữ trọng tài Việt Nam được làm nhiệm vụ giải lớn nhất châu Á

Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có văn bản chính thức bổ nhiệm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh điều hành tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 - giải đấu vòng loại World Cup nữ 2023.
Hai nữ trọng tài Việt Nam được làm nhiệm vụ giải lớn nhất châu Á ảnh 1

Trọng tài Thu Trang (giữa) và trợ lý Lệ Trinh (trái) sẽ được tác nghiệp tại giải đấu lớn nhất châu Á, đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2023

Theo đó, hai nữ trọng tài của Việt Nam sẽ tham gia điều hành giải đấu tại Mumbai, Ấn Độ từ ngày 14-1 đến 7-2-2022. Đây là vinh dự lớn với cá nhân Thu Trang, Lệ Trinh cũng như với giới trọng tài Việt Nam.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sau khi tới Mumbai, Thu Trang và Lệ Trinh sẽ được AFC sắp xếp lưu trú tại khách sạn Grand Hyatt Mumbai. Tất cả các di chuyển sẽ được ban tổ chức giải đấu sắp xếp để phù hợp với kế hoạch thi đấu và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc điều hành tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, hai trọng tài sẽ cần trải qua khóa chuẩn bị và kiểm tra thể lực từ ngày 15-1 đến 19-1-2022.

Tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng C cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Myanmar và Hàn Quốc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 21-1 gặp đội tuyển Hàn Quốc.

12 đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội nhất và nhì mỗi bảng cùng với 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở 3 bảng sẽ vào tứ kết. 5 đội có thành tích tốt nhất giải sẽ giành vé tham dự World Cup 2023 tại Australia và New Zealand. Trường hợp đội Australia lọt top 5 đội tốt nhất, cơ hội tham dự VCK World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6.

Mục tiêu của tuyển Việt Nam là tấm vé vớt giành cho đội xếp thứ ba của bảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC