Pháp luật

Hai ‘nữ quái’ vờ đổi tiền đi chùa để trộm cắp

Thanh Quang
ANTD.VN - Hai “nữ quái” vờ nhờ đổi tiền đi chùa để trộm cắp. Chỉ sau vài phút giả vờ cầm chiếc ví của ông Lý lên lục tìm những tờ tiền có số seri đẹp, Quyên và Giang đã đã "thổi bay" 5,2 triệu đồng của bị hại.  
Hai ‘nữ quái’ vờ đổi tiền đi chùa để trộm cắp ảnh 1

Hai "nữ quái" vờ đổi tiền đi chùa để trộm cắp tài sản đã nhanh chóng bị lực lượng Công an điều tra, bắt giữ

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, trước đó tiếp nhận đơn trình báo của ông Hoàng Chí Lý (SN 1943, trú tại khu Đoàn Kết, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập) về việc vào khoảng 9h ngày 9/11/2021, tại khu Tân An, thị trấn Yên Lập, ông Lý đang điều khiển xe máy đi từ chợ Yên Lập về nhà thì có 2 người phụ nữ điều khiển xe máy lại gần nhờ ông đổi tiền.

Trong quá trình đổi tiền, lấy lý do cần tiền có số đẹp để đi chùa, hai người phụ nữ đã đề nghị ông Lý đưa ví của ông cho họ cầm. Sau khi về đến nhà, ông Lý kiểm tra phát hiện 5,2 triệu động của ông để trong ví đã bị mất.

Sau khi tiếp nhận tin trình báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã tiến hành rà soát, xác minh được hai đố tương là Nguyễn Thị Quyên (SN 1974) và Nguyễn Thị Giang (SN 1968), cùng trú tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng sơ hở của bị hại trong quá trình nhờ đổi tiền để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Quyên và Nguyễn Thị Giang về tội “Trộm cắp tài sản”, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC