Xe+

Hai nhân viên trạm thu phí bị hành hung chảy máu đầu

Hải Dương
ANTD.VN - Nhân viên thuộc trạm thu phí Ninh Xuân, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa vừa bị một đối tượng cầm đá hành hung làm chảy máu đầu.

Theo tin từ Cục quản lý đường bộ III (Tổng Cục Đường bộ Việt Nam), tại trạm thu phí Ninh Xuân (BOT QL.26,TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) vừa xảy ra vụ hành hung khiến 2 nhân viên phải đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ Trạm thu phí Ninh Xuân, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 24/8, trong lúc các nhân viên đang làm nhiệm vụ, do ông Lê Ngọc C. làm ca trưởng, bất ngờ ông Nguyễn Trường Ánh điều khiển xe máy tiến lại gây sự với ông C. và đánh ông C.

Thấy vậy, bảo vệ của trạm BOT là ông Lê Nguyên P. đã tiến đến can ngăn thì bị ông Nguyễn Trường Xuân và Nguyễn Trường Ánh hành hung.

Đáng nói, ông Nguyễn Trường Ánh đã dùng đá đập mạnh vào đầu ông C. và đầu ông P. khiến 2 người gục tại chỗ. Sau đó, 2 đối tượng vẫn không dừng lại mà dùng chân giẫm đạp mạnh nhiều lần vào người hai ông C., ông P.

Cả 2 nhanh chóng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhiều thương tích, máu chảy nhiều ở vùng đầu. 2 người hành hung lái xe bỏ đi.

Hai nhân viên trạm thu phí bị hành hung chảy máu đầu ảnh 1

Trạm BOT Ninh Xuân liên tiếp gặp tình trạng gây rối

Cùng ngày, Cục Quản lý đường bộ III đã có văn bản gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương về việc thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ đe dọa, xúc phạm, thậm chí hành hung nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân.

Cụ thể, vào lúc 14h31 ngày 31/7, có đối tượng tên Nguyễn Trường Ánh đã áp sát vào vào nhân viên trạm thu phí để chửi mắng, liên tiếp tát vào mặt, tay của nhân viên. Đồng thời nhóm còn đe dọa, ngăn cản không cho các tài xế mua vé qua trạm.

Vào lúc 19h20 ngày 15/8, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại làn thu phí thì xảy ra tình trạng bị bắn đá vào người

Tối 18/8, các đối tượng đã dùng ná cao su bắn liên tục về phía nhân viên đang làm việc tại trạm thu phí;

Lúc 13h10 ngày 19/8, đối tượng tên Tiến ném trứng thối vào cửa cabin số 2;

Lúc 19h40 ngày 20/8, đối tượng Nguyễn Trường Xuân ngang nhiên xông vào nhà điều hành trạm lăng mạ, xúc phạm, xô xát nhân viên trạm.

Ngoài ra, các đối tượng công khai thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây mất ANTT và ATGT: Tự ý tháo barie ở các làn thu phí để vượt trạm; tự phân luồng, điều dẫn các xe vượt trạm; chia nhau túc trực tại 4 làn thu phí, xúc phạm, bôi nhọ công nhân viên của trạm. Nhóm người này túc trực sẵn bên lán trại, thay phiên nhau thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây mất ANTT, ATGT.

Được biết, mới đây, ngày 18/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với ngành chức năng, chỉ đạo đảm bảo ANTT, xử nghiêm các đối tượng gây rối, cản trở thu phí hoàn vốn BOT QL26 được Nhà nước cho phép... nhưng đến nay, tình trạng này vẫn tái diễn.

Theo tìm hiểu, tổng mức đầu tư của Dự án BOT Quốc lộ 26 là 814 tỷ đồng với chiều dài tuyến đầu tư xây dựng khoảng 48km (18,5 km qua Khánh Hòa và 29,5 km qua Đắk Lắk).

Tuy nhiên, dự án BOT Quốc lộ 26 được Bộ GTVT chấp thuận đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 7/2017. Nhưng, khi chủ đầu tư thông báo thu phí đã vấp phải sự phản đối từ người dân. Người dân cho rằng, chủ đầu tư chỉ cải tạo, xây dựng chưa đầy 18km trên gần 150km của QL 26, nhưng đã thu phí là chư hợp lý.

Bộ GTVT sau đó đã phê duyệt đầu tư bổ sung dự án thêm 28km, nâng tổng chiều dài đoạn đường cải tạo lên gần 48km. Thời gian thu phí hoàn vốn vào khoảng 23 năm 8 tháng.

Kể từ khi thu phí hoàn vốn đến nay, (16/12/2019), trạm BOT Ninh Xuân liên tiếp gặp tình trạng gây rối trật tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC