Thế giới

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga quyền lực nhất thế giới

Chu Hương
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dẫn đầu danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2011 do tạp chí Forbes bình chọn, Thủ tướng Nga Vladimir Putin là người đứng vị trí thứ 2.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga quyền lực nhất thế giới ảnh 1

Tổng thống Obama đã vượt qua Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, người giành vị trí quán quân năm ngoái sau cuộc bình chọn thường niên của tạp chí uy tín này. Năm 2011 cũng được coi là năm nhiều dấu ấn đối với Tổng thống Mỹ khi Mỹ tiêu diệt được trùm khủng bố số 1 thế giới Osama bin Laden và tham gia cùng với NATO trong chiến dịch tại Libya.

Trong khi đó, Thủ tướng Nga Vladimir Putin, vị thủ tướng đang tiếp tục chạy đua trong cuộc tổng tuyển cử Tổng thống Nga 2012 được xem là nhà lãnh đạo có uy tín và ảnh hưởng trên thế giới. Trước đó, trong danh sách bầu chọn những người quyền lực nhất thế giới năm 2010 cũng của tạp chí Forbes, ông Putin xếp thứ 4. Về vị trí thứ 3 trong danh sách năm nay là Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới khi đứng ở vị trí thứ 4. Nhà sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates được bầu chọn là người quyền lực thứ 5 của thế giới.

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC