Thế giới

Hai người thương vong trong vụ xả súng tại bệnh viện ở Paris

Thảo Lương
ANTD.VN - Một người thiệt mạng và một người khác bị thương sau vụ xả súng tại bệnh viện tư nhân ở thủ đô Paris, Pháp ngày 12-4. Nghi phạm ngay sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Hai người thương vong trong vụ xả súng tại bệnh viện ở Paris ảnh 1

Cả hai nạn nhân đều bị bắn trước cửa bệnh viện tư nhân Henry Dunant, đây cũng là địa điểm tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân ở trung tâm thủ đô Paris.

Bảo vệ của toà nhà gần hiện trường vụ xả súng cho biết: "Nghe thấy 6 tiếng nổ lớn vào khoảng 13h30, tôi lập tức đi ra ngoài và nhìn thấy một thanh niên da màu đang nằm trên mặt đất với nhiều vết máu xung quanh". Ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, cả hai nạn nhân đều đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tuy nhiên người đàn ông đã thiệt mạng do vết thương quá nặng.

Công tố viên thành phố Paris ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ xả súng, kết quả điều tra ban đầu đã loại trừ khả năng một cuộc tấn công khủng bố. Thị trưởng thành phố Paris, Francis Szpiner cho biết: "Đó không phải là một vụ tấn công khủng bố, nó có thể xuất phát do mâu thuẫn cá nhân".

Hai người thương vong trong vụ xả súng tại bệnh viện ở Paris ảnh 2

Cảnh sát cũng đã ngay lập tức phong tỏa khu vực xung quanh bệnh viện và tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ xả súng. Cảnh sát trưởng Rocco Contento khi trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình BFM cho biết: “Đã có một cuộc tranh cãi giữa tay súng và người phụ nữ được xác định là nhân viên của bệnh viện, ngay lúc đó bảo vệ của bệnh viện đã cố gắng can thiệp trước khi bị thủ phạm bắn vào đầu”.

Hiện bệnh viện Henry Dunant đã tạm dừng các hoạt động khám, chữa bệnh, kể cả việc tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 trừ những trường hợp khẩn cấp để phục vụ các hoạt động điều tra.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC