Thế giới

Hai người Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine của Moderna

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Bộ Y tế Nhật Bản, hai người đã thiệt mạng sau khi được tiêm vaccine Moderna nằm trong lô hàng bị ngừng sử dụng do có phát hiện tạp chất lạ.

Hai người đàn ông ngoài 30 đã tử vong sau khi nhận được liều vaccine Moderna thứ 2. Cả hai đều được tiêm liều vaccine nằm trong lô vaccine Moderna được sản xuất bởi công ty Rovi của Tây Ban Nha. Nguyên nhân cái chết của hai người này hiện đang được điều tra.

“Ở thời điểm này, chúng tôi không thể cung cấp bằng chứng cho thấy việc tử vong là do vaccine Moderna. Điều quan trọng cần làm là điều tra cẩn thận để tìm ra sự liên hệ”, hãng Moderna và nhà phân phối Takeda tại Nhật Bản cho hay.

Hai người Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine của Moderna ảnh 1

Hơn 1,6 triệu liều vaccine của Moderna do Rovi sản xuất đang bị ngừng sử dụng tại Nhật Bản

Hai người này đều đã sốt sau khi tiêm và chết hai ngày sau khi có triệu chứng này. Hiện không có bằng chứng cho thấy lọ vaccine mà họ tiêm có nhiễm tạp chất.

Vào hôm 26-8, Bộ Y tế Nhật Bản đã thông báo tạm ngừng sử dụng khoảng 1,63 triệu liều vaccine Moderna do công ty Rovi sản xuất sau khi nhận được một số phản ánh về chất dạng hạt có trong các lọ vaccine. Chất này sau đó được phán đoán là hạt kim loại.

Nhật Bản đã tiêm được 124 liều vaccine ngừa Covid-19. Tính đến ngày 8-8, 991 người Nhật Bản đã tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer và con số này với vaccine của Moderna là 11 người. Tuy nhiên, không có vụ tử vong nào xảy ra giữa hai mũi tiêm và không có bằng chứng cho thấy vaccine là nguyên nhân gây ra cái chết.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC