Văn hóa - Giải trí

Hài kịch “Bệnh sĩ” “tái ngộ” khán giả Thủ đô

Thanh Xuân

ANTD.VN - “Bệnh sĩ” là một trong những kịch bản hài kịch nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ nói về bối cảnh xã hội hơn 30 năm trước nhưng mang nhiều ý nghĩa phù hợp với xã hội ngày nay. Sau nhiều lần lưu diễn và nhận được sự mến mộ của khán giả, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ đưa "Bệnh sĩ" tái ngộ khán giả Thủ đô vào tối ngày 18-11 tại sân khấu nhà hát, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nội dung vở kịch lấy bối cảnh ở một vùng làng quê nông thôn, kể về ông Chủ tịch xã Toàn Nha và những xã viên của xã Hùng Tâm. Họ đều là những người dân hiền lành, chân chất, thật thà… nhưng vì tính háo danh, tính “sĩ” mà ai cũng cố gắng phấn đấu cho mình có một cái mác thật sang trọng và hiện đại… “Bệnh sĩ” lên án những căn bệnh thành tích, háo danh dẫn đến thói sĩ diện, rởm đời và cao hơn là căn bệnh dối trá, thiếu trung thực ngày càng lan rộng trong xã hội.

Hài kịch “Bệnh sĩ” “tái ngộ” khán giả Thủ đô ảnh 1

Một cảnh trong vở diễn "Bệnh sĩ"

Vở kịch “Bệnh sĩ” được dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1988. Đến năm 2014, “Bệnh sĩ” được NSND Tuấn Hải dàn dựng lại và kể từ khi ra mắt đến nay, tác phẩm đã có vài trăm đêm diễn phục vụ khán giả Thủ đô và cả nước, trở thành vở kịch nổi tiếng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Điều đáng nói là gần như đêm diễn “Bệnh sĩ” nào khán phòng đều chật kín chỗ với những tiếng cười giòn giã, những tràng pháo tay không ngừng dành cho các nghệ sĩ, điều đó đủ để chứng minh sức hút, sự lôi cuốn mà tác phẩm mang lại.

“Bệnh sĩ” có sự tham gia diễn xuất của đông đảo của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Kịch Việt Nam như: NSƯT Xuân Bắc, NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Mai Nguyên, NSƯT Dũng Nam, NS Hồ Liên… cùng các nghệ sĩ trẻ tài năng như: NS Khuất Quỳnh Hoa, Tống Minh Tùng, Việt Hoa, Tuấn Vũ…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC