Quân sự

Hai hệ thống vũ khí khổng lồ đem lại lợi thế lớn cho Nga trước Mỹ-NATO

Việt Dũng
ANTD.VN - Trong trường hợp nổ ra xung đột giữa Nga với Mỹ- NATO, hai hệ thống vũ khí khổng lồ của Moskva được dự báo sẽ mang lại cho nước này lợi thế lớn.
Nga đang chuẩn bị triển khai hai hệ thống vũ khí khổng lồ, có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho Quân đội Mỹ và những đồng minh NATO, các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho hay.
Trong thời gian gần đây, Moskva cảm thấy ngày càng bị đe dọa bởi sức ép từ khối quân sự NATO, lực lượng này cơ thể sẽ triển khai một số lượng lớn binh sĩ ở biên giới phía Tây của Liên bang Nga.
Hơn nữa, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức còn không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại nước Nga. Theo tờ Baijiahao của Trung Quốc, Liên minh Bắc Đại Tây Dương có thể sẽ phải hối hận về hành vi gây hấn của mình.
“Một mình nước Nga chống lại 30 quốc gia, nhưng họ đã chuẩn bị sẵn câu trả lời. Liên bang Nga sẽ phát triển hai hệ thống chiến đấu khổng lồ, và với những tổ hợp vũ khí này, NATO sẽ bị đánh bại trong 24 giờ”, các nhà phân tích quân sự của Baijiahao nhận định.
Tờ tạp chí Trung Quốc lưu ý rằng Nga đang phát triển một số lượng lớn vũ khí tiên tiến, trong đó có hai hệ thống chiến đấu tỏ ra nổi bật hơn hẳn những thứ khác.
Cả hai vũ khí trên đều có kích thước khổng lồ so với những loại khác và gây ra mối nguy hiểm rất lớn cho mọi đối thủ của Liên bang Nga. Không có sản phẩm tương tự trong kho vũ khí của Quân đội Mỹ và các đối tác NATO, thậm chí khó có đối thủ cạnh tranh xuất hiện trong tương lai gần.
Vũ khí đầu tiên là phương tiện di chuyển dưới nước không người lái Poseidon, nó là một ngư lôi khổng lồ được trang bị lò phản ứng hạt nhân.
Về lý thuyết, chiếc tàu ngầm không người lái này có phạm vi hoạt động không giới hạn, nó có thể ẩn náu dưới đáy đại dương bất kỳ suốt nhiều tháng và sau khi nhận lệnh kích hoạt, nó sẽ lao đến bờ biển của kẻ thù.
Khí tài này được trang bị đầu đạn nhiệt hạch mạnh mẽ với đương lượng nổ khoảng 2 MT, như vậy là quá đủ để gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho đối phương thông qua một đợt "sóng thần nguyên tử".
Các nhà phân tích của tờ báo Trung Quốc cho biết: “Poseidon có khả năng phá hủy toàn bộ một thành phố ven biển lớn của nước Mỹ".
Loại vũ khí khổng lồ thứ hai của Quân đội Nga là tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat. Hệ thống ICBM mới nhất của Nga có tầm bắn 18.000 km và mang theo 10 đến 15 đầu đạn. Chỉ cần một tên lửa là đủ để quét sạch một bang lớn của Mỹ như Texas.
“Sarmat có thể sử dụng 10 đầu đạn hạng nặng hoặc 15 đầu đạn hạng trung. Mỗi đầu đạn trong số này có thể tấn công một mục tiêu riêng biệt”, các chuyên gia đến từ Trung Quốc cho biết.
Hiện tại Nga phải đối đầu với hàng chục quốc gia không thân thiện và bất kỳ nước nào khác khi lâm vào tình cảnh của họ đều có thể phải phất cờ trắng một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, trong trường hợp của Liên bang Nga, mọi thứ có phần khác - nếu các nước phương Tây dẫn đầu là Mỹ quyết định tấn công, cuộc chiến có thể kết thúc sau 24 giờ. Những kẻ xâm lược sẽ bị Moskva đánh bại với sự trợ giúp của các hệ thống chiến đấu trên.

Theo Baijiahao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC