Pháp luật

Hai gã trai chuyên "săn" xe tay ga đắt tiền

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 1-10, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy.

Cụ thể, ngày 30-9, tổ công tác của Công an huyện Thuận Thành đã bắt quả tang 2 đối tượng gồm Hoàng Văn Kính (SN 1986) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993) cùng trú tại xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang có hành vi trộm cắp xe máy.

Hai gã trai chuyên "săn" xe tay ga đắt tiền ảnh 1

Hai đối tượng cùng tang vật bị thu giữ

Đây là 2 đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp và đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trong quá trình bắt giữ, các đối tượng chống trả lực lượng Công an quyết liệt, liều lĩnh.

Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ: 1 vam phá khóa, 1 tay công, 1 thiết bị phá khóa từ xe máy và 2 xe máy.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan khác.

Bước đầu, Công an huyện Thuận Thành đã làm rõ, bộ đôi này thường nhằm vào những dòng xe ga đắt tiền để trộm cắp. Các đối tượng đạp gãy khóa cổ và cùng nhau dùng xe máy đẩy chiếc xe trộm cắp được đến khu vực vắng vẻ, sau đó dùng thiết bị phá khóa từ để nổ máy và điều khiển xe đi tiêu thụ.

Qua đấu tranh, Công an huyện Thuận Thành xác định với thủ đoạn trên từ đầu tháng 9 đến nay Kính và Dũng đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe trên địa bàn huyện Thuận Thành và các huyện lân cận; đồng thời thu giữ 4 xe tang vật.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Hạ Linh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC