Pháp luật

Hai gã 'nghiện' dùng cuốc đập kính xe ô tô trộm tài sản

LN
ANTD.VN - Bộ đôi có nhiều tiền án tiền sự, nghiện ma túy rủ nhau đi đập kính xe ô tô để trộm cắp tài sản trong xe.

Ngày 18-4, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Giang (SN 1990, trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản, Hủy hoại tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Trần Quang Hùng (biệt danh Hùng “chột”’, SN 1983, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai gã 'nghiện' dùng cuốc đập kính xe ô tô trộm tài sản ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, bộ đôi này không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khoảng 2h ngày 1-4, cả 2 đi xe máy đến khu vực nhà văn hóa thôn Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Quan sát xung quanh để nhiều xe ô tô, không có người trông giữ, các đối tượng đã dùng đèn pin soi vào cửa kính các ô tô xem có tài sản bên trong để trộm cắp. Giang đã lấy cuốc đập vỡ cửa kính một chiếc Toyota màu trắng, lấy trộm 1 chiếc túi xách để bên trong xe.

Sau đó, các đối tượng đến thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, phát hiện trong sân nhà anh Nguyễn H có để 2 chiếc xe ô tô. Giang đã trèo vào sân, cầm cuốc đập vỡ cửa kính chiếc xe Mazda bán tải, lấy trộm 1,5 triệu đồng và 1 chiếc túi xách. Lấy được tài sản, các đối tượng thuê nhà nghỉ tại thị trấn Đông Anh để nghỉ ngơi và chia chác số tài sản đã trộm được.

Ngay trong ngày tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Lê Văn Giang và Trần Quang Hùng. Quá trình khám xét nhà nghỉ mà Giang thuê, lực lượng chức năng còn thu giữ 1,197 gam Methamphetamine. Theo hồ sơ, Hùng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản còn Giang có 3 tiền án về tội Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC