Pháp luật

Hai đối tượng khống chế học sinh cưỡng đoạt tài sản

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa tạm giữ hai đối tượng về hành vi khống chế một học sinh cấp 3 để cưỡng đoạt tài sản.
Hai đối tượng khống chế học sinh cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Hai đối tượng Quân, Hòa

Trước đó, khoảng 11h30 phút ngày 27-2, sau khi tan học, một học sinh Trường THPT Lục Ngạn đã bị hai đối tượng ép lên xe máy chở đi.

Nhận được thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng điều tra, xác minh đồng thời xác định nạn nhân là Đ.M.K (SN 2003) học sinh lớp 12 Trường THPT Lục Ngạn.

Qua rà soát, cơ quan Công an xác định đối tượng liên quan là Giáp Thái Hoà (SN 1996), trú tại Phố Kép và Bùi Văn Quân (SN 2000), trú tại thôn Kép 2A (cùng xã Hồng Giang) nên đã triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc.

Tại đây hai đối tượng khai nhận hành vi của mình. Theo đó Quân đi xe máy của Hoà vào phía trong rồi yêu cầu K vào dắt xe ra. Khi K dắt xe được một đoạn thì Hoà dùng điện thoại di động quay video nói rằng K lấy xe của Hoà và dọa phải đưa tiền không sẽ báo công an.

Sau đó, Hoà, Quân cùng một số đối tượng khác đã hành hung và bắt K viết biên bản tường trình về việc lấy trộm xe máy của Hoà và hẹn 5 ngày sau phải trả 2 triệu đồng nếu không sẽ báo Công an.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an huyện Lục Ngạn xét thấy hành vi của Giáp Thái Hoà, Bùi Văn Quân đủ yếu tố cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản” nên ra quyết định tạm giữ để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC