Chính trị - Xã hội

Hai cụ bà trên 90 tuổi cùng bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Hải Dương tiến triển tốt

Duy Tiến
ANTD.VN - Hai bệnh nhân cao tuổi nhất mắc Covid-19 ở Hải Dương gồm một cụ bà 92 tuổi, một cụ bà 90 tuổi đã được đưa ra khỏi khu chăm sóc đặc biệt, trong khi nam bệnh nhân nặng nhất đã thoát thở máy.
Hai cụ bà trên 90 tuổi cùng bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Hải Dương tiến triển tốt ảnh 1

Nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Dã chiến số 2 tỉnh Hải Dương đã khỏi bệnh

Sáng 23-2, theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, gần 300 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện này đều có tiến triển tốt.

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân nam ở thị xã Kinh Môn, vào điều trị từ ngày 18-2, có diễn biến nặng rất nhanh, phải thở máy xâm nhập, lọc máu, tiên lượng tình trạng rất nặng.

Các chuyên gia hàng đầu của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã hội chẩn trực tuyến về tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân ngày 19-2.

Đặc biệt, sau các nỗ lực tích cực điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2, đến nay các thông số của bệnh nhân đã cải thiện tốt, được rút ống đặt nội khí quản.

Hai ca bệnh đáng chú ý khác là hai bệnh nhân cao tuổi nhất mắc Covid-19 gồm: Bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường; Còn bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC