Đời sống

Hai chị em tử vong nghi do ăn trứng cóc

M.D
ANTD.VN - Nghi do ăn trứng cóc, 2 chị em ruột Hồ Thị N.L. (SN 2014) và Hồ H.Đ. (SN 2020), cùng trú tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, Đăkrông, Quảng Trị, đã tử vong.

Ngày 29/6, trao đổi với báo chí, ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp (Đăkrông, Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xã vừa có 2 chị em ruột tử vong thương tâm vì nghi là ăn trứng cóc.

Hai chị em tử vong nghi do ăn trứng cóc ảnh 1

Trứng cóc chứa nhiều chất độc nguy hiểm có thể gây tử vong nhanh chóng

Theo đó, nạn nhân trong vụ việc thương tâm này là 2 chị em trong một gia đình gồm: Hồ Thị N.L. (SN 2014) và Hồ H.Đ. (SN 2020), cùng trú tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Ngày 28/6, do bố mẹ đi làm nương nên 3 chị em L. ở nhà ăn trưa cùng nhau. Mặc dù đã được bố mẹ chuẩn bị cơm sẵn, nhưng khi thấy ai đó bỏ phần da và trứng cóc ở gần nhà thì 3 chị em đã lấy về nấu ăn. Trong 3 chị em thì L. và Đ. đã ăn trứng cóc nên xảy ra sự việc thương tâm trên. Riêng em Hồ Nhật T. (SN 2016) không ăn nên sức khỏe vẫn bình thường.

Đến khoảng gần 17h ngày 28/6, hàng xóm phát hiện và nhanh chóng đưa các cháu đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng không kịp. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguyên nhân của vụ việc này.

Trứng cóc được xem là bộ phận cực độc trên cơ thể cóc vì có chứa nhiều chất như bufotalin, bufotonin, bufotenin gây rối loạn nhịp tim nặng, ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC