Hai cháu bé tử vong vì ăn quả hồng châu tại Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang thông tin, hai bé 11 tuổi và 9 tuổi ở thôn Lù Cao Ván, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, Hà Giang, đã tử vong sau khi ăn quả hồng châu. 

Cụ thể, ngày 7/8, hai bé Hầu Mí Sình, 11 tuổi và Hầu Mí Đình, 9 tuổi đi rừng lấy củi đã tự hái quả hồng châu trong rừng ăn.

Quả hồng châu chứa nhiều độc tố nguy hiểm

Quả hồng châu chứa nhiều độc tố nguy hiểm

Đến khoảng 17h cùng ngày, hai cháu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, nôn nhiều lần. Gia đình lập tức đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh cấp cứu. Cháu Hầu Mí Đình do bệnh quá nặng đã tử vong tại bệnh viện. Cháu Hầu Mí Sình được đưa lên Bệnh viện đa khoa Hà Giang cũng không qua khỏi.

Trước đó, ngày 4/8, một học sinh tại thôn Khúa Lủng, xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, cũng tử vong vì ăn quả hồng châu.

Quả hồng châu có hình tròn to gần bằng quả trứng gà, quả non có màu xanh nhạt, quả chín vỏ có màu tím và hơi mềm. Mỗi quả có từ 4-6 hạt. Quả chứa nhiều độc tố như alcaloid gây phù phổi cấp. Quả hồng châu thường chín vào tháng 6, 7, 8.