Chính trị - Xã hội

Hai ca nghi mắc Covid-19 ở Quảng Ninh thường trú tại Tây Hồ và Sóc Sơn

Duy Tiến
ANTD.VN - Trưa nay, 28-1, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, đã xác định được 2 trong số những ca mắc Covid-19 vừa ghi nhận tại Quảng Ninh là công dân tại quận Tây Hồ và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Hai ca nghi mắc Covid-19 ở Quảng Ninh thường trú tại Tây Hồ và Sóc Sơn ảnh 1

Đã có thêm 10 ca mắc Covid-19 liên quan đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh)

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, CDC đã nhận được thông tin báo cáo về 2 trường hợp nghi ngờ mới mắc Covid-19 trên địa bàn, trong đó 1 thường trú tại Sóc Sơn, 1 thường trú tại Tây Hồ.

Thông tin ban đầu cho biết, đây là 2 trong 10 bệnh nhân Covid-19 vừa được công bố ở Quảng Ninh vào cuối giờ sáng nay, và đều là những ca bệnh nghi ngờ có liên quan đến BN1553 ở Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cụ thể, từ BN 1553 (là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn), đến cuối giờ sáng nay, Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới (gồm 9 nhân viên sân bay Vân Đồn và mẹ của bệnh nhân). Trong 9 ca là nhân viên sân bay Vân Đồn, có 02 trường hợp là công dân của Hà Nội.

Với trường hợp ca bệnh nghi ngờ có địa chỉ ở quận Tây Hồ (người này cũng có nhà ở quận Hoàn Kiếm), tính đến 12h trưa nay, đã ghi nhận 28 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp người liên quan.

Cụ thể: có 5 trường hợp F1 tại Tây Hồ, 1 tại Thanh Xuân, 1 tại Ba Đình, 2 tại Hoàn Kiếm. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu 2/9 trường hợp và sẽ chuyển tất cả đi cách ly tập trung.

Với ca bệnh nghi ngờ Covid-19 tại Sóc Sơn, đã xác định được 16 trường hợp tiếp xúc gần hoặc liên quan, hiện tại cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh vừa được Bộ Y tế công bố cuối giờ sáng nay còn có một bệnh nhân quê Hòa Bình nhưng có tiếp xúc gần với 03 trường hợp ở Hà Nội (2 người ở Cầu Giấy, 1 ở Thanh Xuân). Hiện cơ quan chức năng cũng đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.

Cũng liên quan đến 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh (BN1522, BN1533), PGS. TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây của 2 ca bệnh này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC