Thế giới

Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở biên giới Iran

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-8 cho biết, hai binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với các phần tử của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở biên giới với Iran.
Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở biên giới Iran ảnh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

“Hai binh sĩ của chúng tôi đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với PKK ở huyện Dogubayezit tỉnh Agri, dọc biên giới với Iran”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-8 xác nhận.

Theo bộ này, cuộc đụng độ xảy ra sau khi các tay súng PKK cố gắng xâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ từ nước láng giềng Iran.

Bất chấp những khác biệt liên quan đến ổn định chính trị ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn là đồng minh thân thiết ở Trung Đông trong cuộc chiến chống lại lực lượng PKK, mà cả Ankara và Tehran đều coi là tổ chức khủng bố, dọc theo biên giới của họ.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó không lâu đã xảy ra một vụ nổ mạnh tại trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Silah A-Zahour, nằm gần thành phố Jisr Al-Shughour, phía Tây Idlib, Syria.

Theo ghi nhận từ một nguồn tin chiến trường, mặc dù con số thương vong chưa được xác nhận, song thiệt hại về vật chất là tương đối lớn.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh căng thẳng ở Tây Bắc Syria đang gia tăng. Các cuộc tuần tra quân sự của cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đều là mục tiêu tấn công của các nhóm phiến quân.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC