Pháp luật

Hai anh xem xô xát, đâm người can ngăn tử vong

Minh Hiếu
ANTD.VN -  Cãi nhau với em trai, Lương Xuân Cương đã dùng kéo đâm anh C, là người xông vào can ngăn khiến người đàn ông này tử vong khi đi cấp cứu.

Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngày 21-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP. HCM đã bắt được đối tượng Lương Xuân Cương (SN 1992), trú tại thôn Gạo Đình, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Cương được xác định đã đâm tử vong anh N.C vào tối 16-1, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Hai anh xem xô xát, đâm người can ngăn tử vong ảnh 1

Đối tượng Lương Xuân Cương

Vào thời điểm trên, sau khi uống rượu tại nhà bố đẻ, do mâu thuẫn cá nhân Cương xô xát đánh nhau với em ruột là Lương Tiến D. Thấy Cương và D đánh nhau, anh N.C và một số người vào can ngăn thì bị Cương dùng kéo đâm.

Hậu quả khiến anh N.C tử vong khi đang được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây án, Cương bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 18-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án Giết người; ngày 20-1 ra Quyết định khởi tố bị can. Đến ngày 21-1 đã ra Quyết định truy nã đối với Lương Xuân Cương.

Bằng các biệp pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định đối tượng Cương đang lẩn trốn tại khu vực phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP. HCM.

Sau khi xác định chính xác vị trí vủa đối tượng, tổ công tác Phòng CSHS Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Phòng CSHS - CATP. HCM đã triển khai kế hoạch bắt giữ đối tượng, di lý về Tuyên Quang để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC