Pháp luật

Hai anh em ruột làm giả giấy tờ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

A.N
ANTD.VN - Ngày 27-4, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 anh em Đỗ Quốc Sự (SN 1990) và Đỗ Quốc Sang (SN 1995), cùng trú tại xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hai anh em ruột làm giả giấy tờ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Hai đối tượng Sang và Sự

Theo điều tra, Sự và Sang đã bàn với Hoàng Văn Huy (SN 1998), trú tại xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tìm người vay vốn trên mạng xã hội, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 16-8-2018, anh Đinh Văn C (SN 1998), trú tại tỉnh Bắc Ninh gọi điện thoại liên lạc với Sự để vay tiền và được hướng dẫn mang chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bản sao kê tiền lương để làm việc.

Khoảng 9h cùng cùng ngày, Sự hẹn anh C tại quán cà phê ở thành phố Bắc Ninh. Tại đây anh ta tự giới thiệu mình là nhân viên Ngân hàng V. Sau đó, Sự cầm giấy tờ của anh C và hướng dẫn ký tên vào bản kê khai vay 30 triệu của ngân hàng V.

Ngày 21-8-2018, Huy lấy các giấy tờ của anh C thay ảnh của mình vào, rồi đến công ty tài chính ở quận Đống Đa vay 20 triệu và chuyển vào tài khoản của anh C. Sau đó, Huy cầm chứng minh nhân dân của anh C đến ngân hàng rút tiền đưa về cho Sự. Bằng thủ đoạn này, Sự và các đối tượng đã thực hiện trót lọt đến lần thứ 3 thì bị anh C phát hiện, trình báo Công an huyện Đông Anh.

Qua điều tra, xác minh, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu được, ngày 26-3-2021, Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt Đỗ Quốc Sự và Đỗ Quốc Sang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC