Thể thao

HAGL cần Kiatisak hay... ngược lại?

Băng Tâm

ANTD.VN - Kiatisak đến HAGL để hi vọng sự nghiệp thăng hoa trở lại trong khi đội bóng phố Núi đang cần một nhân tố đủ sức tạo một giá trị mới hấp dẫn hơn.

HAGL ký hợp đồng mời Kiatisak, theo lời Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức là vì cần một người tái tạo cảm hứng, động lực cho đấu cho các cầu thủ đang có dấu hiệu ỳ, và ông Đức tin Kiatisak làm được điều đó.

Xét về chuyên môn lẫn uy tín, Kiatisak - với nét tài hoa trên sân cỏ thời còn làm cầu thủ cũng như sự mát tay khi giúp các đội tuyển của Thái Lan lần lượt chinh phục các giải cao khu vực Đông Nam Á - không có gì phải bàn cãi. Hơn nữa, Kiatisak còn là cái tên có thể tạo sức hút, bên ngoài yếu tố chuyên môn thuần túy.

HAGL cần Kiatisak hay... ngược lại? ảnh 1

HAGL và Kiatisak tái hợp khiến hai bên cùng được chú ý hơn ở V-League 2021

Kể từ khi sản sinh ra lứa học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG, với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... CLB HAGL dù không đạt thành tích cao song luôn là đội bóng hút sự quan tâm ở V-League, từng tạo nên những "cơn sốt vé" lịch sử. Đó được xem là một kiểu thành công rất riêng của đội bóng phố Núi.

Thế nhưng vài mùa giải gần đây, khi lần lượt Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh xuất ngoại, sức hút của HAGL cũng giảm dần. Chuỗi thành tích lẹt đẹt, cũng phong cách chơi bóng vừa yếu chuyên môn, vừa thiếu khát khao cống hiến đã ảnh hưởng tới thương hiệu HAGL. Và điêu này cần sớm cải thiện.

Việc bầu Đức gọi trở lại Công Phượng tái xuất cùng Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn cũng như thuê HLV nổi tiếng khu vực là Kiatisak được hiểu là phục vụ mục đích này. Hơn lúc nào hết, HAGL cần sự tươi mới và những giá trị mới, không chỉ ở khía cạnh chuyên môn mà cả hiệu ứng truyền thông, và Công Phượng, Kiatisak là "thỏi nam châm" đúng nghĩa.

Ở chiều ngược lại, Kiatisak cần HAGL để vượt lên "khoảng lặng" của sự nghiệp, sau thời gian dài trong tình trạng thất nghiệp.

Việc chọn HAGL được xem là lựa chọn hợp lý cho "Zico Thái" thời điểm này. Bởi lẽ, dẫn dắt HAGL đá V-League nằm trong khả năng và không quá áp lực khi dẫn dắt một đội tuyển. Mặt khác, HAGL vốn là "mái nhà xưa" Kiatisak từng gắn bó cả khi là cầu thủ lẫn HLV, được bầu Đức tạo điều kiện tối đa.

Nói HAGL cần Kiatisak là đúng, song nếu cho rằng Kiatisak cần HAGL cũng không sai. Vấn đề nằm ở sự kết hợp tuy mới mà cũ liệu có thỏa mãn hai bên hay không. Và V-League 2021 sẽ cho câu trả lời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC