Xe+

Hà Tĩnh thuê tàu chuyên biệt đưa 3.000 người từ phía Nam về quê

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hôm nay, 24/7, VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, hôm nay, 24/7, VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Cụ thể, đoàn tàu đầu tiên với mác tàu SE14 sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn vào lúc 20h45 phút ngày 24/7 và dự kiến đến Ga Yên Trung lúc 5h sáng ngày 26/7/2021.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại 1 ga lên là Ga Sài Gòn và trả khách tại 1 ga đến là Ga Yên Trung, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường.

Hà Tĩnh thuê tàu chuyên biệt đưa 3.000 người từ phía Nam về quê ảnh 1

700 người dân Hà Tĩnh sẽ rời TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trên tàu chuyên biệt vào tối nay, 24/7

Tại Ga Sài Gòn, VNR duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế. Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát.

Tại nhiều vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh…đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).

Tại Ga Sài Gòn và Ga Yên Trung hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vaccine phòng dịch.

VNR cũng chủ động làm việc Sở GTVT TP.HCM, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các đơn vị liên quan để đảm bảo chuyên chở đúng đối tượng. Vì vậy hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến Ga Yên Trung sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, đường sắt Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND TP.HCM và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Được biết, UBND Hà Tĩnh thực hiện việc hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test Covid-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện, VNR đã và đang làm việc với UBND và hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC