Chính trị - Xã hội

Hà Tĩnh: Thả 5 cá thể voọc về tự nhiên

Khánh Trình
ANTĐ - Ngày 16-6, tại Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh, trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp (EFRC) Vườn quốc gia Cúc Phương, Hội động vật Frankfurt và trung tâm Green Việt phối hợp với Ban quản lý Khu BTTN Kẻ Gỗ tổ chức thả 5 cá thể voọc về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Thả 5 cá thể voọc về tự nhiên ảnh 1

5 cá thể voọc Hà Tĩnh được thả về tự nhiên

Theo đó, 5 cá thể voọc được thả về tự nhiên lần này gồm có 1 con bố, 2 con mẹ trên 10 năm tuổi và hai con con 4 -5 tháng tuổi. 

Được biết, 5 cá thể voọc trên được cứu sống từ nạn buôn bán động vật hoang dã nhiều năm trước và đã được trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp chăm sóc, nuôi dưỡng tại Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) theo Dự án “Bảo tồn các loài linh trưởng Việt Nam” do Vườn thú Leipzig (Công hòa liên bang Đức) tài trợ.

Theo đại diện của trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp, để các cá thể voọc này tái hòa nhập trở lại với thiên nhiên, sinh trưởng và phát triển tốt thì ngoài sự nỗ lực theo dõi, nghiên cứu của các tổ chức đang thực hiện dự án, rất cần có được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của chủ rừng, các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp và những người dân gần rừng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC