Đời sống

Thông tin mới nhất về việc đi học trở lại:

Hà Nội yêu cầu trường học chuẩn bị điều kiện đón học sinh trước ngày 1-3

Duy Anh
ANTD.VN - Dù vẫn chưa chốt thời điểm đi học trở lại nhưng trưa 26-2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học trước ngày 1-3.
Hà Nội yêu cầu trường học chuẩn bị điều kiện đón học sinh trước ngày 1-3 ảnh 1

Hà Nội chưa chốt lịch đi học trở lại nhưng yêu cầu các trường sẵn sàng điều kiện đón học sinh trước ngày 1-3

Thông tin mới nhất về việc đi học trở lại của gần 2 triệu học sinh toàn thành phố vừa được Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại gửi công văn đến các cơ sở giáo dục vào trưa 26-2.

Theo đó, các cơ sở giáo dục cần phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh tiến hành khử khuẩn trường lớp, đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị y tế như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước ngày 1-3.

Trước khi đến trường, học sinh, cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục phải tự đo thân nhiệt. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Khi học sinh đến trường, các trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học.

Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bọ rác đúng nơi quy định. Tổ chức lau khư khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đira, đón học sinh theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên. Hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường cần nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nên nếp dạy và học ngay sau khi trở lại trường học, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ học ở trưởng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, nhà trường cần tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi trở lại học tại trường. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình quy định của Bộ GDĐT. Hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GDĐT.

Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 cấp trung học cơ sở (THCS), lớp 12 cấp trung học phổ thông (THPT) tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ttheo kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua Internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GDĐT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC