Chính trị - Xã hội

Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà 21 ngày

Phạm Phương
ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu người đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5, đã khai báo y tế trên hệ thống điện tử tokhaiyte.vn; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà 21 ngày.
Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà 21 ngày ảnh 1
Người đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 phải tự cách ly tại nhà 21 ngày

Chiều 14/5, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, xét nghiệm, cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Những ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Do vậy để đánh giá nguy cơ dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận, huyện rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng.

Cụ thể, những người đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5, đã khai báo y tế trên hệ thống điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với người đã đến Đà Nẵng từ 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, hiện chưa khai báo y tế thì các địa phương rà soát, lập danh sách bổ sung, yêu cầu tự cách ly tại nhà 21 ngày.

Những người đã từng đến Đà Nẵng trong vòng 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, sẽ được chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC