Chính trị - Xã hội

Hà Nội yêu cầu người đến từ Phủ Lý phải cách ly 14 ngày, cử 302 cán bộ hỗ trợ Hà Nam

Tiến Hưng
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận huyện tổ chức giám sát chặt người về từ địa phương này…
Hà Nội yêu cầu người đến từ Phủ Lý phải cách ly 14 ngày, cử 302 cán bộ hỗ trợ Hà Nam ảnh 1

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thường Tín (Hà Nội) đi hỗ trợ Hà Nam chống dịch Covid-19

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát người về từ 12 xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) – những nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, những người về Thủ đô từ 12 xã phường kể trên của tỉnh Hà Nam phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội; y tế địa phương sẽ lấy mẫu gộp những người này để xét nghiệm sàng lọc.

Với các trường hợp có triệu chứng như sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác/ khứu giác… thì coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại cơ sở y tế.

Với các trường hợp đến từ Phủ Lý có tiếp xúc với ca dương tính trước đó thì lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Ở diễn biến liên quan, sáng nay, 25-9, Hà Nội đã cử đoàn cán bộ y tế của 3 bệnh viện đa khoa (Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức) với 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Là thành viên của đoàn cán bộ y tế Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Thế Anh- Phó trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín cho biết, với tinh thần Hà Nội chung tay cùng Hà Nam đẩy lùi dịch bệnh, các thành viên trong đoàn xác định quyết tâm cao nhất là thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho tỉnh bạn và bảo đảm an toàn, giữ gìn sức khỏe cho bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, đợt này, ngành y tế Hà Nội sẽ cử 302 cán bộ y tế trực thuộc 20 đơn vị y tế trong và ngoài công lập về tỉnh Hà Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19, thời gian hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 24/9 đến khi hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Hà Nam thêm 15 ca Covid-19 mới, gồm nhiều giáo viên và học sinh

Sáng nay, CDC Hà Nam thông báo, kết quả xét nghiệm đêm 24/9 đến 10h30 sáng 25-9 đã phát hiện thêm 15 ca Covid-19 mới trên địa bàn (mới chỉ tính những trường hợp có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh).

Trong số 15 bệnh nhân mới có 01 giáo viên tiểu học Trường Nguyễn Tất Thành và nhiều học sinh các trường: Tiểu học Trần Hưng Đạo, Tiểu học Minh Khai; Trường Mầm Non Trần Hưng Đạo; Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa; THCS Lương Khánh Thiện; THCS Trần Quốc Toản tại Phủ Lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC