Đời sống

Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022

Hà Linh
ANTD.VN -  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022 ảnh 1

Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Tại kế hoạch này, UBND TP Hà Nội giao việc cho từng sở,ngành liên quan; yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm.

Song song đó, UBND thành phố cũng đề nghị, trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động truyền thông với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lực chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.

Thời gian triển khai từ ngày 15-8-2022 đến ngày 15-9-2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC