Chính trị - Xã hội

Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện báo cáo vì sao để tai nạn gia tăng

Ngân Tuyền
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phân tích từng vụ TNGT, đánh giá nguyên nhân; xác định rõ trách nhiệm, kiến nghị UBND TP các vấn đề vượt thẩm quyền; báo cáo UBND TP.

Tại văn bản gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc triển khai các giải pháp giảm TNGT các tháng cuối năm 2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, Chủ tịch UBND các quận, huyện: Long Biên, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Trì, Phúc Thọ, Ba Vì, Thanh Oai, Sóc Sơn, Hoài Đức, Đông Anh khẩn trương chỉ đạo làm rõ nguyên nhân số người chết do TNGT 6 tháng đầu năm 2019 tăng so với cùng kỳ năm 2018.

Đặc biệt, cần phân tích từng vụ TNGT, đánh giá nguyên nhân; xác định rõ trách nhiệm, kiến nghị UBND TP các vấn đề vượt thẩm quyền; báo cáo UBND TP trước ngày 31/7/2019; đồng thời chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp thuộc trách nhiệm của địa phương để kéo giảm TNGT 6 tháng cuối năm 2019, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn quản lý theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

TNGT trên địa bàn Hà Nội có dấu hiệu gia tăng trong 6 tháng đầu năm 2019

TNGT trên địa bàn Hà Nội có dấu hiệu gia tăng trong 6 tháng đầu năm 2019

Theo UBND TP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019 (từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/6/2019), trên địa bàn xảy ra 640 vụ TNGT, làm 265 người chết, 407 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2018 giảm 7 vụ, tăng 15 người chết, giảm 41 người bị thương).

Trong đó, có 17/30 địa bàn có số người chết do TNGT tăng,bao gồm: Long Biên (tăng 10 người chết), Thanh Trì (tăng 8 người chết), Ba Đình (tăng 7 người chết), Phúc Thọ (tăng 6 người chết), Ba Vì (tăng 5 người chết), Thanh Oai (tăng 4 người chết), Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Sóc Sơn (tăng 3 người chết), Hoàn Kiếm, Hoài Đức, Đông Anh (tăng 2 người chết).

Đáng nói, có 6/30 địa bàn có TNGT tăng trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) bao gồm: Hoàng Mai (tăng 9 vụ, tăng 3 người chết, tăng 9 người bị thương), Long Biên (tăng 11 vụ, tăng 10 người chết, tăng 11 người bị thương), Thanh Xuân (tăng 6 vụ, tăng 1 người chết, tăng 6 người bị thương), Ba Vì (tăng 4 vụ, tăng 5 người chết, tăng 4 người bị thương), Phúc Thọ (tăng 2 vụ, tăng 6 người chết, tăng 5 người bị thương), Quốc Oai (tăng 1 vụ, tăng 1 người chết, tăng 1 người bị thương).

Trên địa bàn quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Long Biên, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thạch Thất, Hà Đông đều xảy ra TNGT rất nghiêm trọng.

Tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông còn diễn ra phổ biến với các hành vi như: người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; xe máy đi vào đường cao tốc, đường cấm; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông… tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT và ùn tắc giao thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC