Đời sống

Hà Nội xuất hiện bài thi Ngữ văn 9,75 điểm

Duy Anh
ANTD.VN - Sau hơn 1 tuần chấm thi, tại Hà Nội, đã có thông tin bài thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt điểm cao nhất được chấm tới nay là 9,75 điểm.
Hà Nội xuất hiện bài thi Ngữ văn 9,75 điểm ảnh 1

Hà Nội có bài thi Ngữ văn đạt 9,75 điểm

Thông tin về điểm môn tự luận duy nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang được nhiều người quan tâm khi đã xuất hiện điểm 10 trọn vẹn cho bài thi Ngữ văn tại hội đồng chấm thi tỉnh Quảng Nam.

Tại Hà Nội, nơi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, việc chấm thi Ngữ văn cũng đã hoàn thành với thông tin ban đầu đã có bài thi được 9,75 điểm.

Bài thi được đánh giá khá xuất sắc, trình bày hơn 9 trang giấy, viết rất sắc ý, trôi chảy, có hình ảnh, có dùng kiến thức lí luận và quan trọng có nét tư duy, cảm thụ văn học riêng.

Được biết, năm nay bài thi môn Văn của Hà Nội đạt nhiều nhất là từ 5,5 đến 7 điểm. Các bài đạt 9 đến điểm cũng không ít so với các năm trước. Những ngày tới, Sở GD-ĐT sẽ ghép phách, nhập điểm và rà soát lại các bài thi lần cuối trước khi gửi dữ liệu điểm về Bộ GD-ĐT.

Tính đến thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn thành chấm thi môn Ngữ văn. Trong đó, điểm 10 đã thuộc về thí sinh Đặng Văn Quang, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam). Đây là thí sinh 10 điểm Ngữ văn tốt nghiệp THPT đầu tiên.

Được biết, thí sinh 10 điểm Văn này đang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập khá tốt. Trong suốt 3 năm học, Quang đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam đã đọc bài Văn 10 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và nhận xét đây là bài thi thể hiện tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC